Canon Sắp Ra Mắt Ống Kính Với Công Nghệ Làm Mờ Nền Ảnh Defocus Smoothing

14 Tháng Hai 20191:24 SA(Xem: 14973)
Canon Sắp Ra Mắt Ống Kính Với Công Nghệ Làm Mờ Nền Ảnh Defocus Smoothing
Canon Sắp Ra Mắt Ống Kính Với Công Nghệ Làm Mờ Nền Ảnh Defocus Smoothing

Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).

 

Theo các thông tin dự đoán, Canon sẽ ra mắt tổng cộng 6 ống kính mới dành cho hệ máy ảnh không gương lật RF, bao gồm: Canon RF 15-35mm f/2.8L IS USM, Canon RF 24-70mm f/2.8L IS USM, Canon RF 24-240mm f/4-6.3 IS USM, Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM, Canon RF 85mm f/1.2L USM, và Canon RF 85mm f/1.2L USM DS.

 

Trong đó, đáng chú ý nhất là ống kính cuối cùng, với mã hiệu 'DS' ở cuối. Trang Nokishita cũng đã tìm thấy một bằng sáng chế dành cho mã hiệu DS, Canon đã nhận vào giữa năm 2018. Theo những phỏng đoán, công nghệ sẽ được dùng để tăng chất lượng hậu cảnh, hay còn gọi là 'bokeh'. Hãng làm được điều này bằng cách thêm một tấm kính lọc apodization, có khả năng lọc sáng dần đều từ ngoài rìa vào trong tâm ảnh, từ đó tạo ra vùng bokeh mượt mà và không có các đường viền rõ rệt.

 

Đây không phải là một công nghệ mới, nó đã xuất hiện ở 2 ống kính không gương lật của Fuji 56mm f/1.2 APD và của Sony 100mm f/2.8 GM STF. Chiếc Canon 85mm f/1.2 L II đã được mọi người tôn vinh là có vùng mờ đẹp, nên chắc chắn phiên bản 'DS' mới sẽ rất đáng để mong đợi.

52Vote
42Vote
34Vote
24Vote
12Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.