Canon Sắp Ra Mắt Ống Kính Với Công Nghệ Làm Mờ Nền Ảnh Defocus Smoothing

14 Tháng Hai 20191:24 SA(Xem: 15472)
Canon Sắp Ra Mắt Ống Kính Với Công Nghệ Làm Mờ Nền Ảnh Defocus Smoothing
Canon Sắp Ra Mắt Ống Kính Với Công Nghệ Làm Mờ Nền Ảnh Defocus Smoothing

Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).

 

Theo các thông tin dự đoán, Canon sẽ ra mắt tổng cộng 6 ống kính mới dành cho hệ máy ảnh không gương lật RF, bao gồm: Canon RF 15-35mm f/2.8L IS USM, Canon RF 24-70mm f/2.8L IS USM, Canon RF 24-240mm f/4-6.3 IS USM, Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM, Canon RF 85mm f/1.2L USM, và Canon RF 85mm f/1.2L USM DS.

 

Trong đó, đáng chú ý nhất là ống kính cuối cùng, với mã hiệu 'DS' ở cuối. Trang Nokishita cũng đã tìm thấy một bằng sáng chế dành cho mã hiệu DS, Canon đã nhận vào giữa năm 2018. Theo những phỏng đoán, công nghệ sẽ được dùng để tăng chất lượng hậu cảnh, hay còn gọi là 'bokeh'. Hãng làm được điều này bằng cách thêm một tấm kính lọc apodization, có khả năng lọc sáng dần đều từ ngoài rìa vào trong tâm ảnh, từ đó tạo ra vùng bokeh mượt mà và không có các đường viền rõ rệt.

 

Đây không phải là một công nghệ mới, nó đã xuất hiện ở 2 ống kính không gương lật của Fuji 56mm f/1.2 APD và của Sony 100mm f/2.8 GM STF. Chiếc Canon 85mm f/1.2 L II đã được mọi người tôn vinh là có vùng mờ đẹp, nên chắc chắn phiên bản 'DS' mới sẽ rất đáng để mong đợi.

52Vote
42Vote
34Vote
24Vote
12Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, nhà mạng Verizon tuyên bố sẽ ngưng kích hoạt những điện thoại nào không hỗ trợ mạng 4G LTE. Điều này có nghĩa là nếu muốn kích hoạt và sử dụng điện thoại với mạng của Verizon, điện thoại của người dùng phải hỗ trợ mạng 4G, mạng 3G trở xuống sẽ không còn được hỗ trợ.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.