BOE Vượt Qua LG, Trở Thành Nhà Sản Xuất Màn Hình TV LCD Lớn Nhất Thế Giới

14 Tháng Hai 20191:35 SA(Xem: 16859)
BOE Vượt Qua LG, Trở Thành Nhà Sản Xuất Màn Hình TV LCD Lớn Nhất Thế Giới
BOE Vượt Qua LG,  Trở Thành Nhà Sản Xuất Màn Hình TV LCD Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.

 

Theo Sigmaintell Consulting, BOE đã ship được 54.3 triệu tấm nền LCD và 37.3 triệu tấm nền màn hình. Con số của LG lần lượt là 48.6 triệu và 34.5 triệu.

 

Nhưng các nhà phân tích nghĩ rằng cuộc cạnh tranh sẽ nóng lên vào năm 2019 khi 2 công ty CEC-Panda LCD Technology và China Star Optoelectronics Technology (CSOT) sắp đẩy mạnh sản xuất và áp dụng các chiến lược giảm giá mạnh. CEC-Panda dự kiến sẽ cạnh tranh trong phân khúc 21.5 inch, 23.8 inch và 32.5 inch, trong khi CSOT sẽ tập trung vào các thị trường 21.5 inch, 23.6 inch, và 31.5 inch.

 

Ngoài ra, CEC-Panda sẽ bắt đầu cạnh tranh trong phân khúc màn hình cao cấp với AU Optronics và LG Display. Còn CSOT muốn có mặt trong mảng kinh doanh màn hình chơi game cong.

51Vote
40Vote
35Vote
22Vote
13Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Lufthansa đã bắt đầu triển khai dịch vụ trải nghiệm VR, chuyến bay đầu tiên được áp dụng là LH630 đi từ Frankfurt đến Dubai trên chiếc Airbus A330.
06 Tháng Tám 2018
NASA công bố phi hành đoàn đầu tiên bay lên không gian, kể từ khi dự án tàu con thoi của tổ chức chính thức dừng lại vào năm 2011. Nhóm phi hành gia kì cựu đã ra mắt công chúng sẽ là niềm hi vọng của NASA vào một kỉ nguyên du hành vũ trụ mới.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo dữ liệu của IHS Markit, Samsung và LG hiện vẫn là hai hãng dẫn đầu thị trường màn hình OLED với thị phần lần lượt 90% và 7.7%. Trong khi đó, các đối thủ đang nổi lên tại Trung Quốc như BOE vẫn chưa đủ sức để đe dọa vị thế của hai công ty.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Starbucks cho biết công ty đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange, chủ sở hữu Sở Giao dịch Chứng khoán New York, để phát triển nền tảng cho phép khách hàng thanh toán tại cửa hàng bằng tiền mã hóa.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang tự phát triển các vi xử lý tối ưu hoá dành cho công nghệ máy học được hãng ứng dụng trên xe điện Tesla. Các sản phẩm xe Tesla trong tương lai sẽ không còn dùng nền tảng máy tính xử lý AI Drive PX của Nvidia.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, các quan chức Venezuela cho biết về vụ việc drone phát nổ khi Tổng thống Nicolás Maduro đang có bài phát biểu tại Caracas, nhưng may mắn là ông không bị thương.