Chân Dung Gia Đình Hệ Mặt Trời

14 Tháng Hai 20191:43 SA(Xem: 2261)
Chân Dung Gia Đình Hệ Mặt Trời
ssportrait_vg1

Caption: Image Credit: Voyager Project, NASA

 

Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.

Vị trí của Sao Kim, Trái Đất, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương được biểu thị bằng chữ, trong khi Mặt Trời là điểm sáng gần trung tâm của vòng tròn khung. Các khung hình bên trong cho mỗi hành tinh là từ camera trường hẹp của Voyager.

Không xuất hiện trong hình là Sao Thủy, quá gần Mặt trời để được nhìn thấy, và Sao Hỏa, không may bị che khuất bởi ánh sáng Mặt trời tản mát trong hệ thống quang học của máy ảnh. Gần với Mặt trời hơn Sao Hải Vương vào thời điểm chụp ảnh, vị trí của Sao Diêm Vương nhỏ bé, mờ nhạt không thể được ghi lại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.