CEO Apple Đáp Trả Việc Các Nhà Bán Lẻ Chặn Apple Pay

30 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 23455)
CEO Apple Đáp Trả Việc Các Nhà Bán Lẻ Chặn Apple Pay

blank
Để đáp trả việc các nhà bán lẻ CVS (CVS.N) và Rite Aid (RAD.N) chặn dịch vụ thanh toán di động Apple Pay, Tim Cook – CEO của Apple (AAPL.O) –  cho biết đã có rất nhiều nhà bán lẻ khác trên toàn thế giới đăng ký dịch vụ Apple Pay.

Apple Pay chính thức hoạt động vào ngày 20 tháng 10 năm 2014. Tim Cook khẳng định đã có hơn một triệu thẻ tín dụng đăng ký trong 72 giờ đầu tiên. Phương thức thanh toán mới có số lần giao dịch nhiều hơn tất cả các phương thức thanh toán “ít tiếp xúc” khác cộng lại.

Apple đã hy vọng việc ra mắt dịch vụ thanh toán di động mới sẽ giúp công ty có nhiều khách hàng sử dụng các thiết bị di động của mình hơn bằng cách tăng cường tiện ích tổng thể. Các chuyên gia trong ngành công nghiệp đánh giá Apple Pay sẽ có cơ hội trở thành chức năng thanh toán phổ biến đầu tiên trên smartphone.

Tuy nhiên, dịch vụ Apple Pay đã gặp phải thất bại trong việc nắm bắt thị trường Hoa Kỳ bất chấp sự ủng hộ của Google Inc (GOOG.O) và các doanh nghiệp có sức ảnh hưởng khác. Riêng hai nhà bán lẻ CVS và Rite Aid vẫn không giải thích về động thái quay lưng bất ngờ của mình. Nhưng có thể là do liên doanh các nhà bán lẻ đã có một giải pháp thanh toán di động riêng được xây dựng và phát triển từ năm 2012.



Rite Aid đã ngừng chấp nhận Apple Pay tại 4.572 cửa hàng và cho biết công ty đang đánh giá các hình thức khác của công nghệ thanh toán di dộng. Về phía CVS vẫn không có bất kỳ bình luận gì.

Trong hội nghị Wall Street Journal Digital Live, đáp trả việc các nhà bán lẻ các từ chối tham gia Apple Pay và ủng hộ cho một hệ thống các đối thủ cạnh tranh (có khoảng 50 chuỗi kinh doanh bao gồm cả Wal-Mart và Best-Buy), Tim Cook cho biết Apple Pay đã có nhiều cửa hàng và ngân hàng đăng ký tham gia.

Khi được đặt câu hỏi về nguyên nhân dẫn đến việc các nhà bán lẻ từ chối Apple Pay, Tim Cook cho biết: “Đó là một cuộc giao tranh”

Apple cũng cho biết thêm phương thức thanh toán di động Apple Pay cung cấp bảo mật tốt hơn so với các dịch vụ cạnh tranh và các nhà bán lẻ đã tự rời xa khách hàng bằng cách hạn chế lựa chọn thanh toán.

58Vote
40Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.