CEO Apple Đáp Trả Việc Các Nhà Bán Lẻ Chặn Apple Pay

30 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 23505)
CEO Apple Đáp Trả Việc Các Nhà Bán Lẻ Chặn Apple Pay

blank
Để đáp trả việc các nhà bán lẻ CVS (CVS.N) và Rite Aid (RAD.N) chặn dịch vụ thanh toán di động Apple Pay, Tim Cook – CEO của Apple (AAPL.O) –  cho biết đã có rất nhiều nhà bán lẻ khác trên toàn thế giới đăng ký dịch vụ Apple Pay.

Apple Pay chính thức hoạt động vào ngày 20 tháng 10 năm 2014. Tim Cook khẳng định đã có hơn một triệu thẻ tín dụng đăng ký trong 72 giờ đầu tiên. Phương thức thanh toán mới có số lần giao dịch nhiều hơn tất cả các phương thức thanh toán “ít tiếp xúc” khác cộng lại.

Apple đã hy vọng việc ra mắt dịch vụ thanh toán di động mới sẽ giúp công ty có nhiều khách hàng sử dụng các thiết bị di động của mình hơn bằng cách tăng cường tiện ích tổng thể. Các chuyên gia trong ngành công nghiệp đánh giá Apple Pay sẽ có cơ hội trở thành chức năng thanh toán phổ biến đầu tiên trên smartphone.

Tuy nhiên, dịch vụ Apple Pay đã gặp phải thất bại trong việc nắm bắt thị trường Hoa Kỳ bất chấp sự ủng hộ của Google Inc (GOOG.O) và các doanh nghiệp có sức ảnh hưởng khác. Riêng hai nhà bán lẻ CVS và Rite Aid vẫn không giải thích về động thái quay lưng bất ngờ của mình. Nhưng có thể là do liên doanh các nhà bán lẻ đã có một giải pháp thanh toán di động riêng được xây dựng và phát triển từ năm 2012.



Rite Aid đã ngừng chấp nhận Apple Pay tại 4.572 cửa hàng và cho biết công ty đang đánh giá các hình thức khác của công nghệ thanh toán di dộng. Về phía CVS vẫn không có bất kỳ bình luận gì.

Trong hội nghị Wall Street Journal Digital Live, đáp trả việc các nhà bán lẻ các từ chối tham gia Apple Pay và ủng hộ cho một hệ thống các đối thủ cạnh tranh (có khoảng 50 chuỗi kinh doanh bao gồm cả Wal-Mart và Best-Buy), Tim Cook cho biết Apple Pay đã có nhiều cửa hàng và ngân hàng đăng ký tham gia.

Khi được đặt câu hỏi về nguyên nhân dẫn đến việc các nhà bán lẻ từ chối Apple Pay, Tim Cook cho biết: “Đó là một cuộc giao tranh”

Apple cũng cho biết thêm phương thức thanh toán di động Apple Pay cung cấp bảo mật tốt hơn so với các dịch vụ cạnh tranh và các nhà bán lẻ đã tự rời xa khách hàng bằng cách hạn chế lựa chọn thanh toán.

58Vote
40Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.