CEO Apple Đáp Trả Việc Các Nhà Bán Lẻ Chặn Apple Pay

30 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 23924)
CEO Apple Đáp Trả Việc Các Nhà Bán Lẻ Chặn Apple Pay

blank
Để đáp trả việc các nhà bán lẻ CVS (CVS.N) và Rite Aid (RAD.N) chặn dịch vụ thanh toán di động Apple Pay, Tim Cook – CEO của Apple (AAPL.O) –  cho biết đã có rất nhiều nhà bán lẻ khác trên toàn thế giới đăng ký dịch vụ Apple Pay.

Apple Pay chính thức hoạt động vào ngày 20 tháng 10 năm 2014. Tim Cook khẳng định đã có hơn một triệu thẻ tín dụng đăng ký trong 72 giờ đầu tiên. Phương thức thanh toán mới có số lần giao dịch nhiều hơn tất cả các phương thức thanh toán “ít tiếp xúc” khác cộng lại.

Apple đã hy vọng việc ra mắt dịch vụ thanh toán di động mới sẽ giúp công ty có nhiều khách hàng sử dụng các thiết bị di động của mình hơn bằng cách tăng cường tiện ích tổng thể. Các chuyên gia trong ngành công nghiệp đánh giá Apple Pay sẽ có cơ hội trở thành chức năng thanh toán phổ biến đầu tiên trên smartphone.

Tuy nhiên, dịch vụ Apple Pay đã gặp phải thất bại trong việc nắm bắt thị trường Hoa Kỳ bất chấp sự ủng hộ của Google Inc (GOOG.O) và các doanh nghiệp có sức ảnh hưởng khác. Riêng hai nhà bán lẻ CVS và Rite Aid vẫn không giải thích về động thái quay lưng bất ngờ của mình. Nhưng có thể là do liên doanh các nhà bán lẻ đã có một giải pháp thanh toán di động riêng được xây dựng và phát triển từ năm 2012.



Rite Aid đã ngừng chấp nhận Apple Pay tại 4.572 cửa hàng và cho biết công ty đang đánh giá các hình thức khác của công nghệ thanh toán di dộng. Về phía CVS vẫn không có bất kỳ bình luận gì.

Trong hội nghị Wall Street Journal Digital Live, đáp trả việc các nhà bán lẻ các từ chối tham gia Apple Pay và ủng hộ cho một hệ thống các đối thủ cạnh tranh (có khoảng 50 chuỗi kinh doanh bao gồm cả Wal-Mart và Best-Buy), Tim Cook cho biết Apple Pay đã có nhiều cửa hàng và ngân hàng đăng ký tham gia.

Khi được đặt câu hỏi về nguyên nhân dẫn đến việc các nhà bán lẻ từ chối Apple Pay, Tim Cook cho biết: “Đó là một cuộc giao tranh”

Apple cũng cho biết thêm phương thức thanh toán di động Apple Pay cung cấp bảo mật tốt hơn so với các dịch vụ cạnh tranh và các nhà bán lẻ đã tự rời xa khách hàng bằng cách hạn chế lựa chọn thanh toán.

58Vote
40Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?