CEO Apple Đáp Trả Việc Các Nhà Bán Lẻ Chặn Apple Pay

30 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 23938)
CEO Apple Đáp Trả Việc Các Nhà Bán Lẻ Chặn Apple Pay

blank
Để đáp trả việc các nhà bán lẻ CVS (CVS.N) và Rite Aid (RAD.N) chặn dịch vụ thanh toán di động Apple Pay, Tim Cook – CEO của Apple (AAPL.O) –  cho biết đã có rất nhiều nhà bán lẻ khác trên toàn thế giới đăng ký dịch vụ Apple Pay.

Apple Pay chính thức hoạt động vào ngày 20 tháng 10 năm 2014. Tim Cook khẳng định đã có hơn một triệu thẻ tín dụng đăng ký trong 72 giờ đầu tiên. Phương thức thanh toán mới có số lần giao dịch nhiều hơn tất cả các phương thức thanh toán “ít tiếp xúc” khác cộng lại.

Apple đã hy vọng việc ra mắt dịch vụ thanh toán di động mới sẽ giúp công ty có nhiều khách hàng sử dụng các thiết bị di động của mình hơn bằng cách tăng cường tiện ích tổng thể. Các chuyên gia trong ngành công nghiệp đánh giá Apple Pay sẽ có cơ hội trở thành chức năng thanh toán phổ biến đầu tiên trên smartphone.

Tuy nhiên, dịch vụ Apple Pay đã gặp phải thất bại trong việc nắm bắt thị trường Hoa Kỳ bất chấp sự ủng hộ của Google Inc (GOOG.O) và các doanh nghiệp có sức ảnh hưởng khác. Riêng hai nhà bán lẻ CVS và Rite Aid vẫn không giải thích về động thái quay lưng bất ngờ của mình. Nhưng có thể là do liên doanh các nhà bán lẻ đã có một giải pháp thanh toán di động riêng được xây dựng và phát triển từ năm 2012.



Rite Aid đã ngừng chấp nhận Apple Pay tại 4.572 cửa hàng và cho biết công ty đang đánh giá các hình thức khác của công nghệ thanh toán di dộng. Về phía CVS vẫn không có bất kỳ bình luận gì.

Trong hội nghị Wall Street Journal Digital Live, đáp trả việc các nhà bán lẻ các từ chối tham gia Apple Pay và ủng hộ cho một hệ thống các đối thủ cạnh tranh (có khoảng 50 chuỗi kinh doanh bao gồm cả Wal-Mart và Best-Buy), Tim Cook cho biết Apple Pay đã có nhiều cửa hàng và ngân hàng đăng ký tham gia.

Khi được đặt câu hỏi về nguyên nhân dẫn đến việc các nhà bán lẻ từ chối Apple Pay, Tim Cook cho biết: “Đó là một cuộc giao tranh”

Apple cũng cho biết thêm phương thức thanh toán di động Apple Pay cung cấp bảo mật tốt hơn so với các dịch vụ cạnh tranh và các nhà bán lẻ đã tự rời xa khách hàng bằng cách hạn chế lựa chọn thanh toán.

58Vote
40Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2019
Luật về quyền sửa chữa của người dùng đối với thiết bị họ đã mua là vấn đề luôn giành được sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Họ thực hiện nhiều nỗ lực vận động để dự luật không được thông qua. Ngoài ra, hãng còn tăng cường thêm các phần cứng để việc tự sửa chữa trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như cách đây không lâu, Apple cho biết các máy Mac mới sẽ được bổ sung con chip bảo mật T2 để ngăn việc tự sửa chữa.
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.