Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok

15 Tháng Hai 20191:07 SA(Xem: 27926)
Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok
Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok

Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.

 

Dường như chính phủ Ấn Độ đã lắng nghe. Khoảng giữa tháng 02/2019, M. Manikandan, giám đốc công nghệ thông tin của bang Tamil Nadu, Ấn Độ, cho biết chính phủ của bang đã ra khuyến nghị cấm Tik Tok. Nhà lập pháp Nagapattinam Thamimun Ansari tuyên bố: “Tôi đã báo cáo với các quan chức phúc lợi cộng đồng rằng Tik Tok đang trở thành nền tảng cho những bàn tán, tranh luận về chính trị và chia sẻ nội dung khiêu dâm”.

 

Lo ngại về nội dung gây hại và cực đoan lan truyền trên Tik Tok không phải là vấn đề mới. Người dùng trên toàn thế giới đã gặp nhiều nội dung cực đoan khác nhau khi sử dụng ứng dụng, bao gồm nội dung chống người Do Thái, phân biệt chủng tộc... Các nhà lập pháp Ấn Độ bắt đầu quan tâm đặc biệt tới Tik Tok sau khi xuất hiện nhiều báo cáo về các video khiêu dâm và bắt nạt. Tháng 12/2018, 36 thanh thiếu thiếu niên Ấn Độ đã gọi điện tới đường dây nóng để phản ánh về việc bị đe dọa trực tuyến trên Tik Tok. Thậm chí, một thanh niên Ấn Độ đã tự tử sau khi bị bắt nạt qua video đăng trên Tik Tok.

 

Vấn đề không chỉ ảnh hưởng tới người dùng Ấn Độ và phần lớn người dùng Tik Tok sống tại Ấn Độ và các nước Châu Á. Theo thống kê hồi tháng 01/2019, Tik Tok có 20 triệu người dùng chỉ riêng tại Ấn Độ. Tik Tok cho biết sẽ thuê một quan chức chuyên xử lý các vấn đề tại Ấn Độ để phối hợp tốt hơn với các cơ quan thực thi pháp luật.

 

Đại diện Tik Tok tuyên bố: “Chúng tôi có những biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ người dùng tránh việc bị lạm dụng bao gồm các cơ chế cho phép người dùng dễ dàng báo cáo nội dung vi phạm các điều khoản và chính sách cộng đồng với cơ quan thực thi pháp luật”. Dù vậy, Ansari cho biết nếu chính phủ Ấn Độ không cấm Tik Tok, anh và nhóm của mình sẽ theo đuổi cho tới khi các quy định tốt hơn được đưa ra.

58Vote
41Vote
318Vote
220Vote
118Vote
2.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.