Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok

15 Tháng Hai 20191:07 SA(Xem: 28010)
Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok
Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok

Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.

 

Dường như chính phủ Ấn Độ đã lắng nghe. Khoảng giữa tháng 02/2019, M. Manikandan, giám đốc công nghệ thông tin của bang Tamil Nadu, Ấn Độ, cho biết chính phủ của bang đã ra khuyến nghị cấm Tik Tok. Nhà lập pháp Nagapattinam Thamimun Ansari tuyên bố: “Tôi đã báo cáo với các quan chức phúc lợi cộng đồng rằng Tik Tok đang trở thành nền tảng cho những bàn tán, tranh luận về chính trị và chia sẻ nội dung khiêu dâm”.

 

Lo ngại về nội dung gây hại và cực đoan lan truyền trên Tik Tok không phải là vấn đề mới. Người dùng trên toàn thế giới đã gặp nhiều nội dung cực đoan khác nhau khi sử dụng ứng dụng, bao gồm nội dung chống người Do Thái, phân biệt chủng tộc... Các nhà lập pháp Ấn Độ bắt đầu quan tâm đặc biệt tới Tik Tok sau khi xuất hiện nhiều báo cáo về các video khiêu dâm và bắt nạt. Tháng 12/2018, 36 thanh thiếu thiếu niên Ấn Độ đã gọi điện tới đường dây nóng để phản ánh về việc bị đe dọa trực tuyến trên Tik Tok. Thậm chí, một thanh niên Ấn Độ đã tự tử sau khi bị bắt nạt qua video đăng trên Tik Tok.

 

Vấn đề không chỉ ảnh hưởng tới người dùng Ấn Độ và phần lớn người dùng Tik Tok sống tại Ấn Độ và các nước Châu Á. Theo thống kê hồi tháng 01/2019, Tik Tok có 20 triệu người dùng chỉ riêng tại Ấn Độ. Tik Tok cho biết sẽ thuê một quan chức chuyên xử lý các vấn đề tại Ấn Độ để phối hợp tốt hơn với các cơ quan thực thi pháp luật.

 

Đại diện Tik Tok tuyên bố: “Chúng tôi có những biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ người dùng tránh việc bị lạm dụng bao gồm các cơ chế cho phép người dùng dễ dàng báo cáo nội dung vi phạm các điều khoản và chính sách cộng đồng với cơ quan thực thi pháp luật”. Dù vậy, Ansari cho biết nếu chính phủ Ấn Độ không cấm Tik Tok, anh và nhóm của mình sẽ theo đuổi cho tới khi các quy định tốt hơn được đưa ra.

58Vote
41Vote
318Vote
220Vote
118Vote
2.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.