Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok

15 Tháng Hai 20191:07 SA(Xem: 28282)
Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok
Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok

Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.

 

Dường như chính phủ Ấn Độ đã lắng nghe. Khoảng giữa tháng 02/2019, M. Manikandan, giám đốc công nghệ thông tin của bang Tamil Nadu, Ấn Độ, cho biết chính phủ của bang đã ra khuyến nghị cấm Tik Tok. Nhà lập pháp Nagapattinam Thamimun Ansari tuyên bố: “Tôi đã báo cáo với các quan chức phúc lợi cộng đồng rằng Tik Tok đang trở thành nền tảng cho những bàn tán, tranh luận về chính trị và chia sẻ nội dung khiêu dâm”.

 

Lo ngại về nội dung gây hại và cực đoan lan truyền trên Tik Tok không phải là vấn đề mới. Người dùng trên toàn thế giới đã gặp nhiều nội dung cực đoan khác nhau khi sử dụng ứng dụng, bao gồm nội dung chống người Do Thái, phân biệt chủng tộc... Các nhà lập pháp Ấn Độ bắt đầu quan tâm đặc biệt tới Tik Tok sau khi xuất hiện nhiều báo cáo về các video khiêu dâm và bắt nạt. Tháng 12/2018, 36 thanh thiếu thiếu niên Ấn Độ đã gọi điện tới đường dây nóng để phản ánh về việc bị đe dọa trực tuyến trên Tik Tok. Thậm chí, một thanh niên Ấn Độ đã tự tử sau khi bị bắt nạt qua video đăng trên Tik Tok.

 

Vấn đề không chỉ ảnh hưởng tới người dùng Ấn Độ và phần lớn người dùng Tik Tok sống tại Ấn Độ và các nước Châu Á. Theo thống kê hồi tháng 01/2019, Tik Tok có 20 triệu người dùng chỉ riêng tại Ấn Độ. Tik Tok cho biết sẽ thuê một quan chức chuyên xử lý các vấn đề tại Ấn Độ để phối hợp tốt hơn với các cơ quan thực thi pháp luật.

 

Đại diện Tik Tok tuyên bố: “Chúng tôi có những biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ người dùng tránh việc bị lạm dụng bao gồm các cơ chế cho phép người dùng dễ dàng báo cáo nội dung vi phạm các điều khoản và chính sách cộng đồng với cơ quan thực thi pháp luật”. Dù vậy, Ansari cho biết nếu chính phủ Ấn Độ không cấm Tik Tok, anh và nhóm của mình sẽ theo đuổi cho tới khi các quy định tốt hơn được đưa ra.

58Vote
41Vote
318Vote
220Vote
118Vote
2.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2018
Facebook vẫn luôn sao chép các tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, thành công nhất có thể kể đến là việc sao chép tính năng Stories cho cả nền tảng Facebook và Instagram. Khoảng cuối tháng 09/2018, Snapchat ra mắt một tính năng mới rất thú vị: Visual Search.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
25 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.