Chính Thức Ngừng Lắp Ráp Máy Bay Chở Khách Lớn Nhất Thế Giới Airbus A380

Friday, February 15, 20191:35 AM(View: 14802)
Chính Thức Ngừng Lắp Ráp Máy Bay Chở Khách Lớn Nhất Thế Giới Airbus A380
Chính Thức Ngừng Lắp Ráp Máy Bay Chở Khách Lớn Nhất Thế Giới Airbus A380

Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.

 

A380 là thế hệ máy bay cỡ lớn với sức chở lên tới 853 người. Thực tế, số chỗ ngồi tối ưu nhất cho mỗi chuyến bay là 575 người. Airbus thiết kế ra A380 cho ý tưởng vận chuyển hành khách giữa các hub (sân bay chính), vận chuyển một lượng lớn khách giữa các sân bay lớn. Nhưng ý tưởng đã không còn cần thiết ở thời điểm hiện tại khi hệ thống hàng không thế giới tăng trưởng 5% qua từng năm có nhiều chặng bay hơn. Người ta không cần phải đưa 600 người củng lúc từ LA tới London để đi tới các sân bay nhỏ lẻ hơn. Các máy bay hoàn toàn có thể bay 200 người tới Lisbon, 200 tới Florence, 200 tới Prague.

 

Ở thời điểm mới ra mắt, nhiều hãng hàng không đặt một lượng lớn A380, Emirates nhiều nhất, cho đội bay của mình. Kể từ năm 2015, Airbus chỉ nhận thêm có 2 đơn hàng mới cho A380. Sang 2016 không đơn hàng và 2017 cũng không thêm đơn mới. Airbus cho biết hơn 200 chiếc A380 đang hoạt động sẽ vẫn bình thường, những đơn hàng đang triển khai sẽ hoàn thành đúng kế hoạch. Dự kiến chiếc A380 cuối cùng hoàn thành sẽ vào năm 2021.

51Vote
42Vote
34Vote
20Vote
12Vote
39
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
Tuesday, December 22, 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
Tuesday, December 22, 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
Monday, December 21, 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
Monday, December 21, 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.