Chính Thức Ngừng Lắp Ráp Máy Bay Chở Khách Lớn Nhất Thế Giới Airbus A380

15 Tháng Hai 20191:35 SA(Xem: 15655)
Chính Thức Ngừng Lắp Ráp Máy Bay Chở Khách Lớn Nhất Thế Giới Airbus A380
Chính Thức Ngừng Lắp Ráp Máy Bay Chở Khách Lớn Nhất Thế Giới Airbus A380

Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.

 

A380 là thế hệ máy bay cỡ lớn với sức chở lên tới 853 người. Thực tế, số chỗ ngồi tối ưu nhất cho mỗi chuyến bay là 575 người. Airbus thiết kế ra A380 cho ý tưởng vận chuyển hành khách giữa các hub (sân bay chính), vận chuyển một lượng lớn khách giữa các sân bay lớn. Nhưng ý tưởng đã không còn cần thiết ở thời điểm hiện tại khi hệ thống hàng không thế giới tăng trưởng 5% qua từng năm có nhiều chặng bay hơn. Người ta không cần phải đưa 600 người củng lúc từ LA tới London để đi tới các sân bay nhỏ lẻ hơn. Các máy bay hoàn toàn có thể bay 200 người tới Lisbon, 200 tới Florence, 200 tới Prague.

 

Ở thời điểm mới ra mắt, nhiều hãng hàng không đặt một lượng lớn A380, Emirates nhiều nhất, cho đội bay của mình. Kể từ năm 2015, Airbus chỉ nhận thêm có 2 đơn hàng mới cho A380. Sang 2016 không đơn hàng và 2017 cũng không thêm đơn mới. Airbus cho biết hơn 200 chiếc A380 đang hoạt động sẽ vẫn bình thường, những đơn hàng đang triển khai sẽ hoàn thành đúng kế hoạch. Dự kiến chiếc A380 cuối cùng hoàn thành sẽ vào năm 2021.

51Vote
42Vote
34Vote
20Vote
12Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.
17 Tháng Chín 2018
Samsung có vẻ như đang muốn tăng sự cạnh tranh trong thị trường smartphone. Sau khi khẳng định được vị thế ở phân khúc cao cấp, công ty đang muốn tiếp tục đứng đầu ở phân khúc cận cao cấp.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong sự kiện Samsung Mobile Solutions Forum 2018 (Diễn đàn giải pháp di động Samsung 2018), công ty đã nêu bật danh mục toàn diện các giải pháp thành phần của mình.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, tại Hội thảo kỷ niệm lần thứ 60, DARPA – Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Tiên tiến – đã công bố một khoản đầu tư trị giá 2 tỷ USD nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI.
15 Tháng Chín 2018
Hồi năm 2017, Apple đã phát hành một bản cập nhật iOS có kèm theo tính năng giảm hiệu năng để khắc phục vấn đề liên quan tới hiện tượng tự động sập nguồn trên iPhone. Thời điểm đó, không nhiều người quan tâm tới biện pháp công ty sử dụng để giải quyết vấn đề, cho đến khi một người dùng phát hiện ra rằng chính Apple đã giới hạn xung nhịp của chip, và kết quả chấm điểm benchmark của các mẫu iPhone đã được thay pin cao hơn rõ rệt.