Chính Thức Ngừng Lắp Ráp Máy Bay Chở Khách Lớn Nhất Thế Giới Airbus A380

15 Tháng Hai 20191:35 SA(Xem: 15800)
Chính Thức Ngừng Lắp Ráp Máy Bay Chở Khách Lớn Nhất Thế Giới Airbus A380
Chính Thức Ngừng Lắp Ráp Máy Bay Chở Khách Lớn Nhất Thế Giới Airbus A380

Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.

 

A380 là thế hệ máy bay cỡ lớn với sức chở lên tới 853 người. Thực tế, số chỗ ngồi tối ưu nhất cho mỗi chuyến bay là 575 người. Airbus thiết kế ra A380 cho ý tưởng vận chuyển hành khách giữa các hub (sân bay chính), vận chuyển một lượng lớn khách giữa các sân bay lớn. Nhưng ý tưởng đã không còn cần thiết ở thời điểm hiện tại khi hệ thống hàng không thế giới tăng trưởng 5% qua từng năm có nhiều chặng bay hơn. Người ta không cần phải đưa 600 người củng lúc từ LA tới London để đi tới các sân bay nhỏ lẻ hơn. Các máy bay hoàn toàn có thể bay 200 người tới Lisbon, 200 tới Florence, 200 tới Prague.

 

Ở thời điểm mới ra mắt, nhiều hãng hàng không đặt một lượng lớn A380, Emirates nhiều nhất, cho đội bay của mình. Kể từ năm 2015, Airbus chỉ nhận thêm có 2 đơn hàng mới cho A380. Sang 2016 không đơn hàng và 2017 cũng không thêm đơn mới. Airbus cho biết hơn 200 chiếc A380 đang hoạt động sẽ vẫn bình thường, những đơn hàng đang triển khai sẽ hoàn thành đúng kế hoạch. Dự kiến chiếc A380 cuối cùng hoàn thành sẽ vào năm 2021.

51Vote
42Vote
34Vote
20Vote
12Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2018
Google không chỉ phải thường xuyên kiểm tra Google Play Store để ngăn các ứng dụng Android độc hại mà hãng hiện nay còn phải chú ý đến phần mềm có khả năng gây hại cho Windows.
08 Tháng Tám 2018
Cuối tháng 07/2018, Samsung đã công bố một phiên bản màn hình linh hoạt hướng mục tiêu tới những chiếc smartphone. Tuy nhiên, hãng cũng lưu ý rằng loại màn hình mới có thể sử dụng cho các thiết bị khác như xe, máy chơi game cầm tay, tablet và các thiết bị quân sự di động. Thông cáo báo chí cho biết hãng đã nhận được một chứng nhận đặc biệt từ Underwriters Laboratories và đáp ứng các thông số kỹ thuật quân sự về độ bền cũng như khả năng không thể phá vỡ.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Snap công bố báo cáo tài chính Q2/2018, cho biết số lượng người mỗi ngày sụt giảm 1.5% xuống còn 188 triệu. Dù tổng doanh thu của Snap tăng trưởng mạnh 44%, đạt 262.3 triệu USD so với dự đoán doanh thu 249.8 triệu USD của Phố Wall. Tuy nhiên, công ty vẫn thua lỗ 353 triệu USD, tin mừng là khoản lỗ của Q2 đã giảm 20% so với cùng kỳ năm 2017.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, SoftBank đang đàm phán để đầu tư từ 500 đến 750 triệu USD cho Zume Inc, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và giao bánh pizza với sự giúp đỡ của robot. Hiện Zume đang sở hữu bằng sáng chế cho xe tải giao hàng có khả năng tự chế biến thức ăn khi nó đang trên đường tới nhà khách hàng.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, nhà máy sản xuất chip TSMC ở Đài Loan đã buộc phải tạm dừng kế hoạch vì bị virus tấn công vào hệ thống. Sau đó, TSMC đã thông báo rằng loại virus tấn công hãng chính là một biến thể của WannaCry. Hiện các nhà máy của TSMC đã hoạt động lại hoàn toàn bình thường. Các khách hàng lớn của TSMC bao gồm AMD, NVIDIA, Qualcomm, và Apple.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, mạng xã hội Facebook đang yêu cầu các ngân hàng lớn ở Mỹ chia sẻ các giao dịch thẻ của khách hàng, thói quen mua sắm và kiểm tra số dư tài khoản để cung cấp các dịch vụ tài chính mới trên nền tảng Messenger.