Opportunity Ở Thung Lũng Perseverance

15 Tháng Hai 20191:40 SA(Xem: 17335)
Opportunity Ở Thung Lũng Perseverance
OpportunitySol5074_1a_kremer1024

Caption: Image Credit: NASA, JPL-Caltech, Kenneth Kremer, Marco Di Lorenzo

 

Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.

Thực tế, Thung lũng Perseverance là một cái tên thích hợp cho điểm đến. Được thiết kế cho một nhiệm vụ 90 ngày, Opportunity đã đi qua Sao Hỏa trong hơn 5,000 sols (ngày sao Hỏa) sau cuộc đổ bộ vào miệng núi lửa tháng 01/2004. Trải qua một đoạn đường dài trên 45 km (28 dặm), cuộc hành trình dũng cảm thăm dò dọc theo Sao Hỏa của nó đã đi đến điểm cuối cùng. Ngày 10/06/2018, đường truyền cuối cùng từ tàu, chạy bằng năng lượng mặt trời, đã được ghi nhận khi một cơn bão bụi nhấn chìm Hành tinh Đỏ. Dù cơn bão đã lắng xuống, sau 8 tháng nỗ lực liên lạc với Opportunity không thành công, nhiệm vụ của nó đã chính thức kết thúc sau gần 15 năm khám phá bề mặt Sao Hỏa.

511Vote
43Vote
317Vote
210Vote
110Vote
2.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.