Opportunity Ở Thung Lũng Perseverance

15 Tháng Hai 20191:40 SA(Xem: 17253)
Opportunity Ở Thung Lũng Perseverance
OpportunitySol5074_1a_kremer1024

Caption: Image Credit: NASA, JPL-Caltech, Kenneth Kremer, Marco Di Lorenzo

 

Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.

Thực tế, Thung lũng Perseverance là một cái tên thích hợp cho điểm đến. Được thiết kế cho một nhiệm vụ 90 ngày, Opportunity đã đi qua Sao Hỏa trong hơn 5,000 sols (ngày sao Hỏa) sau cuộc đổ bộ vào miệng núi lửa tháng 01/2004. Trải qua một đoạn đường dài trên 45 km (28 dặm), cuộc hành trình dũng cảm thăm dò dọc theo Sao Hỏa của nó đã đi đến điểm cuối cùng. Ngày 10/06/2018, đường truyền cuối cùng từ tàu, chạy bằng năng lượng mặt trời, đã được ghi nhận khi một cơn bão bụi nhấn chìm Hành tinh Đỏ. Dù cơn bão đã lắng xuống, sau 8 tháng nỗ lực liên lạc với Opportunity không thành công, nhiệm vụ của nó đã chính thức kết thúc sau gần 15 năm khám phá bề mặt Sao Hỏa.

511Vote
43Vote
317Vote
210Vote
110Vote
2.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.