Hoa Kỳ Kiện AT&T Lừa Đảo Điều Chỉnh Dữ Liệu Di Động

30 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 27810)
Hoa Kỳ Kiện AT&T Lừa Đảo Điều Chỉnh Dữ Liệu Di Động

blank
Chính phủ Hoa Kỳ đã khởi kiện AT&T vào hôm thứ Ba ngày 28 tháng 10 năm 2014. Theo đó, AT&T bị cáo buộc đã bán cho khách hàng các phương án không giới hạn dữ liệu nhưng lại giảm tốc độ Internet khi người dùng vượt quá số tiền dùng dữ liệu nhất định.

Ủy ban thương mại liên bang (FTC) cho biết việc điều tiết các nguồn cung cấp dữ liệu Internet của AT&T là lừa đảo và có gần 90% các trường hợp tốc độ dữ liệu bị chậm lại. Theo Edith Ramirez, Chủ tịch FTC, do AT&T muốn giữ chân khách hàng lâu năm nên đã cho phép khách hàng mua các phương án dữ liệu không giới hạn, nhưng có một số trường hợp khách hàng mới không còn được cung cấp phương án không giới hạn dữ liệu Internet nữa và nhà mạng đã đơn phương thay đổi các điều khoản.

Kể từ tháng 10 năm 2011, có hơn hơn 25 triệu lần trên 3.5 triệu khách hàng sử dụng phương án dữ liệu không giới hạn của AT&T có tốc độ Internet bị chậm lại.

Phía AT&T cho rằng những cáo buộc trên là “vô căn cứ” và cho biết thực tế là việc quản lý tài nguyên mạng là cần thiết. Nhà mạng cho rằng đã hoàn toàn minh bạch với khách hàng kể từ khi bắt đầu, chương trình điều chỉnh dữ liệu chỉ ảnh hưởng khoảng 3% khách hàng và bất cứ khách hàng nào bị ảnh hưởng cũng đều được thông báo trước bằng tin nhắn văn bản.

Trang web hỗ trợ AT&T đã có lưu ý những người dùng các phương án của mình có thể trải nghiệm các tốc độ dữ liệu chậm lại một khi vượt quá giới hạn nhất định. Những khách hàng sử dụng smartphone 3G sẽ trải nghiệm các tốc độ chậm lại sau khi sử dụng hết 3GB dữ liệu trong một tháng, những người có smartphone 4G LTE có thể sử dụng được 5GB trước khi nguy cơ bị chậm tốc độ.

AT&T cũng cho biết những người dùng không thích điều tiết này có thể sử dụng Wi-Fi hoặc chuyển sang các phương án khác.

Chủ tịch FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang) Tom Wheeler cho biết cơ quan đã gặp rắc rối khi các nhà mạng đưa ra danh sách những khách hàng cụ thể để điều tiết. FCC đang xem xét lại phương thức quản lý dữ liệu của các nhà mạng sau khi hãng Verizon thông báo hồi tháng 7 năm 2014 rằng 5% người dùng sử dụng tốc độ truyền dữ liệu cao trong các phương án không giới hạn dữ liệu cũ có thể sẽ trải nghiệm tốc độ chậm hơn.

Verizon – nhà mạng lớn nhất Hoa Kỳ – cuối cùng cũng đã hủy bỏ phương án tốc độ cao hơn cho mạng 4G, mặc dù chính sách cũng có hiệu lực cho các thuê bao không giới hạn trên mạng 3G. Trong khi đó các nhà mạng khác là Sprint và T-Mobile vẫn tiếp tục cung cấp các phương án dữ liệu không giới hạn.

Đầu tháng 10 năm 2014 AT&T đã phải trả 105 triệu USD để giải quyết vụ FTC cáo buộc rằng nhà mạng đưa thay đổi trái phép vào các hóa đơn điện thoại di động của khách hàng. Trong phiên giao dịch gần đầy, giá cổ phiếu của AT&T khi đóng cửa đã tăng thêm 0.6%, khoảng 34.33USD/cổ phiếu.

512Vote
40Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.