Hoa Kỳ Kiện AT&T Lừa Đảo Điều Chỉnh Dữ Liệu Di Động

30 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 28803)
Hoa Kỳ Kiện AT&T Lừa Đảo Điều Chỉnh Dữ Liệu Di Động

blank
Chính phủ Hoa Kỳ đã khởi kiện AT&T vào hôm thứ Ba ngày 28 tháng 10 năm 2014. Theo đó, AT&T bị cáo buộc đã bán cho khách hàng các phương án không giới hạn dữ liệu nhưng lại giảm tốc độ Internet khi người dùng vượt quá số tiền dùng dữ liệu nhất định.

Ủy ban thương mại liên bang (FTC) cho biết việc điều tiết các nguồn cung cấp dữ liệu Internet của AT&T là lừa đảo và có gần 90% các trường hợp tốc độ dữ liệu bị chậm lại. Theo Edith Ramirez, Chủ tịch FTC, do AT&T muốn giữ chân khách hàng lâu năm nên đã cho phép khách hàng mua các phương án dữ liệu không giới hạn, nhưng có một số trường hợp khách hàng mới không còn được cung cấp phương án không giới hạn dữ liệu Internet nữa và nhà mạng đã đơn phương thay đổi các điều khoản.

Kể từ tháng 10 năm 2011, có hơn hơn 25 triệu lần trên 3.5 triệu khách hàng sử dụng phương án dữ liệu không giới hạn của AT&T có tốc độ Internet bị chậm lại.

Phía AT&T cho rằng những cáo buộc trên là “vô căn cứ” và cho biết thực tế là việc quản lý tài nguyên mạng là cần thiết. Nhà mạng cho rằng đã hoàn toàn minh bạch với khách hàng kể từ khi bắt đầu, chương trình điều chỉnh dữ liệu chỉ ảnh hưởng khoảng 3% khách hàng và bất cứ khách hàng nào bị ảnh hưởng cũng đều được thông báo trước bằng tin nhắn văn bản.

Trang web hỗ trợ AT&T đã có lưu ý những người dùng các phương án của mình có thể trải nghiệm các tốc độ dữ liệu chậm lại một khi vượt quá giới hạn nhất định. Những khách hàng sử dụng smartphone 3G sẽ trải nghiệm các tốc độ chậm lại sau khi sử dụng hết 3GB dữ liệu trong một tháng, những người có smartphone 4G LTE có thể sử dụng được 5GB trước khi nguy cơ bị chậm tốc độ.

AT&T cũng cho biết những người dùng không thích điều tiết này có thể sử dụng Wi-Fi hoặc chuyển sang các phương án khác.

Chủ tịch FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang) Tom Wheeler cho biết cơ quan đã gặp rắc rối khi các nhà mạng đưa ra danh sách những khách hàng cụ thể để điều tiết. FCC đang xem xét lại phương thức quản lý dữ liệu của các nhà mạng sau khi hãng Verizon thông báo hồi tháng 7 năm 2014 rằng 5% người dùng sử dụng tốc độ truyền dữ liệu cao trong các phương án không giới hạn dữ liệu cũ có thể sẽ trải nghiệm tốc độ chậm hơn.

Verizon – nhà mạng lớn nhất Hoa Kỳ – cuối cùng cũng đã hủy bỏ phương án tốc độ cao hơn cho mạng 4G, mặc dù chính sách cũng có hiệu lực cho các thuê bao không giới hạn trên mạng 3G. Trong khi đó các nhà mạng khác là Sprint và T-Mobile vẫn tiếp tục cung cấp các phương án dữ liệu không giới hạn.

Đầu tháng 10 năm 2014 AT&T đã phải trả 105 triệu USD để giải quyết vụ FTC cáo buộc rằng nhà mạng đưa thay đổi trái phép vào các hóa đơn điện thoại di động của khách hàng. Trong phiên giao dịch gần đầy, giá cổ phiếu của AT&T khi đóng cửa đã tăng thêm 0.6%, khoảng 34.33USD/cổ phiếu.

512Vote
40Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.