Hoa Kỳ Kiện AT&T Lừa Đảo Điều Chỉnh Dữ Liệu Di Động

30 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 27873)
Hoa Kỳ Kiện AT&T Lừa Đảo Điều Chỉnh Dữ Liệu Di Động

blank
Chính phủ Hoa Kỳ đã khởi kiện AT&T vào hôm thứ Ba ngày 28 tháng 10 năm 2014. Theo đó, AT&T bị cáo buộc đã bán cho khách hàng các phương án không giới hạn dữ liệu nhưng lại giảm tốc độ Internet khi người dùng vượt quá số tiền dùng dữ liệu nhất định.

Ủy ban thương mại liên bang (FTC) cho biết việc điều tiết các nguồn cung cấp dữ liệu Internet của AT&T là lừa đảo và có gần 90% các trường hợp tốc độ dữ liệu bị chậm lại. Theo Edith Ramirez, Chủ tịch FTC, do AT&T muốn giữ chân khách hàng lâu năm nên đã cho phép khách hàng mua các phương án dữ liệu không giới hạn, nhưng có một số trường hợp khách hàng mới không còn được cung cấp phương án không giới hạn dữ liệu Internet nữa và nhà mạng đã đơn phương thay đổi các điều khoản.

Kể từ tháng 10 năm 2011, có hơn hơn 25 triệu lần trên 3.5 triệu khách hàng sử dụng phương án dữ liệu không giới hạn của AT&T có tốc độ Internet bị chậm lại.

Phía AT&T cho rằng những cáo buộc trên là “vô căn cứ” và cho biết thực tế là việc quản lý tài nguyên mạng là cần thiết. Nhà mạng cho rằng đã hoàn toàn minh bạch với khách hàng kể từ khi bắt đầu, chương trình điều chỉnh dữ liệu chỉ ảnh hưởng khoảng 3% khách hàng và bất cứ khách hàng nào bị ảnh hưởng cũng đều được thông báo trước bằng tin nhắn văn bản.

Trang web hỗ trợ AT&T đã có lưu ý những người dùng các phương án của mình có thể trải nghiệm các tốc độ dữ liệu chậm lại một khi vượt quá giới hạn nhất định. Những khách hàng sử dụng smartphone 3G sẽ trải nghiệm các tốc độ chậm lại sau khi sử dụng hết 3GB dữ liệu trong một tháng, những người có smartphone 4G LTE có thể sử dụng được 5GB trước khi nguy cơ bị chậm tốc độ.

AT&T cũng cho biết những người dùng không thích điều tiết này có thể sử dụng Wi-Fi hoặc chuyển sang các phương án khác.

Chủ tịch FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang) Tom Wheeler cho biết cơ quan đã gặp rắc rối khi các nhà mạng đưa ra danh sách những khách hàng cụ thể để điều tiết. FCC đang xem xét lại phương thức quản lý dữ liệu của các nhà mạng sau khi hãng Verizon thông báo hồi tháng 7 năm 2014 rằng 5% người dùng sử dụng tốc độ truyền dữ liệu cao trong các phương án không giới hạn dữ liệu cũ có thể sẽ trải nghiệm tốc độ chậm hơn.

Verizon – nhà mạng lớn nhất Hoa Kỳ – cuối cùng cũng đã hủy bỏ phương án tốc độ cao hơn cho mạng 4G, mặc dù chính sách cũng có hiệu lực cho các thuê bao không giới hạn trên mạng 3G. Trong khi đó các nhà mạng khác là Sprint và T-Mobile vẫn tiếp tục cung cấp các phương án dữ liệu không giới hạn.

Đầu tháng 10 năm 2014 AT&T đã phải trả 105 triệu USD để giải quyết vụ FTC cáo buộc rằng nhà mạng đưa thay đổi trái phép vào các hóa đơn điện thoại di động của khách hàng. Trong phiên giao dịch gần đầy, giá cổ phiếu của AT&T khi đóng cửa đã tăng thêm 0.6%, khoảng 34.33USD/cổ phiếu.

512Vote
40Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.