TCL Đang Phát Triển Một Chiếc Điện Thoại Màn Hình Gập Có Thể Uốn Cong

18 Tháng Hai 201912:37 SA(Xem: 13797)
TCL Đang Phát Triển Một Chiếc Điện Thoại Màn Hình Gập Có Thể Uốn Cong
TCL Đang Phát Triển Một Chiếc Điện Thoại Màn Hình Gập Có Thể Uốn Cong

TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch.

 

Trong số 2 chiếc tablet mà TCL đang phát triển, một chiếc sẽ gập vào trong như vỏ sò, trong khi chiếc còn lại có một màn hình ở mặt ngoài, tương tự chiếc điện thoại màn hình gập Royole Flexpai. Về smartphone, TCL cũng có 2 biến thể gập vào trong và gập ra ngoài, nhưng thay vì gập theo một đường dọc như tablet, chúng lại gập theo một đường ngang ở giữa màn hình, tương tự các điện thoại nắp gập truyền thống trước đây.

 

Cuối cùng, TCL còn đang phát triển một chiếc điện thoại dài và mỏng, có thể uốn cong thành một chiếc vòng đeo quanh cổ tay của người dùng. Có thể thấy sự hào hứng của ngành công nghiệp di động đối với các thiết bị màn hình gập - một xu hướng lớn tiếp theo trong thiết kế điện thoại, đồng thời là một cách để khiến người tiêu dùng hào hứng với điện thoại một lần nữa. Hiện nay, mọi người dường như giữ lại chiếc điện thoại của họ lâu hơn trước đây, và càng lúc, việc đưa ra lựa chọn nâng cấp lên một phiên bản mới đắt đỏ hơn càng trở nên khó khăn khi những chiếc điện thoại mới nhìn chung chỉ mang lại những cải tiến nhỏ lẻ qua từng năm. Điện thoại màn hình gập xuất hiện với hi vọng có thể thay đổi điều đó, và giới thiệu một phương thức mới trong tương tác giữa con người với các thiết bị điện tử.

 

Tất nhiên, TCL có thể thay đổi hay thậm chí là hủy bỏ mọi kế hoạch. Ngoài ra cũng chưa rõ khi nào các thiết bị mới sẽ ra mắt người tiêu dùng. Nhưng một lãnh đạo TCL cho biết công ty sẽ tung ra thiết bị màn hình gập đầu tiên vào năm 2020. Stefan Streit, lãnh đạo marketing toàn cầu của TCL cho biết: “Nó không chỉ là những chiếc smartphone”, và nhấn mạnh thêm rằng các sản phẩm tiêu dùng khác như wearable, thiết bị gia dụng, và TV cũng có thể hưởng lợi từ công nghệ màn hình gập mới.

 

Một trong các ảnh dựng bị rò rỉ cho thấy những thiết bị gập với một khoảng hở ở giữa tương tự chiếc Surface Book của Microsoft. TCL hiện là một trong những hãng sản xuất TV hàng đầu thế giới, nhưng về mảng điện thoại, hãng vẫn khá kín tiếng. TCL từng đạt được thỏa thuận với BlackBerry để sản xuất các điện thoại chuyên phục vụ công việc, và bản thân hãng đã cấp giấy phép sử dụng cái tên "Palm" cho một startup phát triển một chiếc điện thoại siêu nhỏ làm dự phòng cho chiếc điện thoại của người dùng. Công ty hi vọng có thể xây dựng được khả năng nhận diện thương hiệu bằng cách hưởng ứng một trong những xu hướng được chú ý nhất trong ngành công nghiệp di động hiện nay.

 

Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại Android lớn và thậm chí là cả các startup vô danh đang phát triển nhiều thiết bị màn hình gập. Google cho biết sẽ cam kết hỗ trợ các thiết kế màn hình gập ngay trong Android. Startup Royole hiện đã bán thiết bị màn hình gập của riêng hãng, chiếc FlexPai, với giá 1,318 USD cho phiên bản RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB. Chiếc FlexPai gập lại như một cuốn sách, với màn hình nằm bên ngoài. Và thậm chí cả Apple cũng đã nộp bằng sáng chế về thiết kế điện thoại màn hình gập.

 

Samsung sẽ công bố chiếc điện thoại màn hình gập của hãng tại sự kiện ra mắt Galaxy S10 vào tháng 02/2019. Thiết bị được cho sẽ có tên là Galaxy X, Galaxy F, Galaxy Flex, hoặc Galaxy Fold, là một chiếc tablet khi được mở ra hoàn toàn, và là một chiếc điện thoại khi gập lại. Nó sử dụng một công nghệ màn hình mới gọi là Infinity Flex Display, cho phép đóng và mở thiết bị liên tục nhiều lần mà không gây hao mòn, hư hỏng cho màn hình ở phần gập.

52Vote
40Vote
33Vote
22Vote
16Vote
2.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Citroën, hãng sản xuất xe hơi hàng đầu tại Pháp, đã ra mắt một sản phẩm kính mắt mới có tên là SEETROËN. Đây là một giải pháp dành cho những người thường có cảm giác say xe hay bồng bềnh mỗi khi ngồi xe hơi, đặc biệt là khi vừa đọc sách hay vừa xem điện thoại mỗi khi di chuyển lòng vòng trong xe hơi.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trang Telegraph đưa tin, Liên Minh Châu Âu EU chuẩn bị đưa ra án phạt nặng dành cho Google để trừng phạt công ty vì lạm dụng sự độc quyền của Android nhằm củng cố đế chế tìm kiếm, mang lại doanh thu chênh lệch hơn 20 tỷ USD.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cây bút ở kênh Channel 4 ở Anh đã xin vào làm quản trị viên cho Facebook. Anh được hướng dẫn không xóa các fanpage hoặc group Facebook trong đa số các trường hợp, kể cả khi các group bàn luận về những vấn đề tiêu cực hay có ảnh hưởng tiêu cực tới bên ngoài.
18 Tháng Bảy 2018
Hồi đầu năm 2018, Honda tuyên bố hợp tác với Panasonic để phát triển pin Mobile Power Packs cho các sản phẩm chạy điện, đặc biệt là xe hai bánh. Đến tháng 07/2018, hãng đã chính thức đưa pin tới Indonesia để thử nghiệm.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đang hợp tác với startup về công nghệ tài chính Stronghold để ra mắt một đồng tiền mã hóa được neo bám vào đồng USD.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, cuộc chiến pháp lý giữa IBM và Groupon sau vụ kiện năm 2016 vì 4 bằng sáng chế vẫn đang tiếp diễn.