Apple Bị Kiện Sau Khi Pin iPad Bốc Cháy Làm Thiệt Mạng 1 Người

20 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 13849)
Apple Bị Kiện Sau Khi Pin iPad Bốc Cháy Làm Thiệt Mạng 1 Người
Apple Bị Kiện Sau Khi Pin iPad Bốc Cháy Làm Thiệt Mạng 1 Người

Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.

 

Bà Julia Ireland Meo cho biết vụ việc xảy ra vào tháng 02/2017, đồng thời theo các tài liệu toà án được trang Patently Apple công bố, viên pin trên iPad là “thủ phạm” chính. Theo tài liệu toà án, chiếc iPad bị lỗi và ảnh hưởng đến viên pin trên máy đã tạo nên ngọn lửa ở nhà bếp khiến Bradley Ireland, chồng của nguyên đơn tử vong. Người vợ của nạn nhân hiện đang đâm đơn kiện Apple buộc hãng chịu trách nhiệm về cái chết của người chồng cũng như trách nhiệm pháp lý đối với sản phẩm. Nhưng rõ ràng Apple hiện vẫn đang hoàn toàn im lặng về vụ việc.

 

Theo đơn kiện, chiếc máy tính bảng (iPad) không đảm bảo an toàn vì các lý do về thiết kế và sản xuất, chưa đủ điều kiện, thiếu các cảnh báo để có thể bán ra thương mại. Đây không phải là lần đầu và là đơn kiện duy nhất cho Apple vì liên quan đến các tai nạn do các sản phẩm phần cứng của hãng. Tháng 08/2018, hàng chục người đã được sơ tán sau khi viên pin trên chiếc iPad bất ngờ phát nổ tại một cửa hàng Apple Store ở Hà Lan. Cho đến tháng 02/2019, Apple vẫn chưa thừa nhận hay có quyết định thu hồi các sản phẩm có vấn đề về pin nhằm tránh các tai nạn tương tự xảy ra trong tương lai.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.