Apple Bị Kiện Sau Khi Pin iPad Bốc Cháy Làm Thiệt Mạng 1 Người

20 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 14623)
Apple Bị Kiện Sau Khi Pin iPad Bốc Cháy Làm Thiệt Mạng 1 Người
Apple Bị Kiện Sau Khi Pin iPad Bốc Cháy Làm Thiệt Mạng 1 Người

Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.

 

Bà Julia Ireland Meo cho biết vụ việc xảy ra vào tháng 02/2017, đồng thời theo các tài liệu toà án được trang Patently Apple công bố, viên pin trên iPad là “thủ phạm” chính. Theo tài liệu toà án, chiếc iPad bị lỗi và ảnh hưởng đến viên pin trên máy đã tạo nên ngọn lửa ở nhà bếp khiến Bradley Ireland, chồng của nguyên đơn tử vong. Người vợ của nạn nhân hiện đang đâm đơn kiện Apple buộc hãng chịu trách nhiệm về cái chết của người chồng cũng như trách nhiệm pháp lý đối với sản phẩm. Nhưng rõ ràng Apple hiện vẫn đang hoàn toàn im lặng về vụ việc.

 

Theo đơn kiện, chiếc máy tính bảng (iPad) không đảm bảo an toàn vì các lý do về thiết kế và sản xuất, chưa đủ điều kiện, thiếu các cảnh báo để có thể bán ra thương mại. Đây không phải là lần đầu và là đơn kiện duy nhất cho Apple vì liên quan đến các tai nạn do các sản phẩm phần cứng của hãng. Tháng 08/2018, hàng chục người đã được sơ tán sau khi viên pin trên chiếc iPad bất ngờ phát nổ tại một cửa hàng Apple Store ở Hà Lan. Cho đến tháng 02/2019, Apple vẫn chưa thừa nhận hay có quyết định thu hồi các sản phẩm có vấn đề về pin nhằm tránh các tai nạn tương tự xảy ra trong tương lai.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Yahoo đã từng là công cụ chat và được coi là nền tảng mạng xã hội phổ biến, quen thuộc nhất. Nhưng vào năm 2013, công cụ đã bị ảnh hưởng bởi một vụ hack lớn và chính thức khai tử trong năm 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, ông Giancarlo, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Mỹ CFTC đã giải thích tại sao Bitcoin Futures được chấp thuận ở Mỹ nhưng Bitcoin ETF thì không. Ông cũng chia sẻ suy nghĩ về tương lai của tiền mã hóa và cách chúng giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền tệ tại 2/3 số quốc gia trên thế giới.
05 Tháng Mười 2018
Audi là một trong số nhiều hãng sản xuất quan tâm tới lĩnh vực xe điện. Hãng đã ra mắt chiếc SUV E-tron chạy điện đầu tiên vào cuối tháng 09/2018, và hứa hẹn sẽ bán ra vào giữa năm 2019.
05 Tháng Mười 2018
Kết nối Wi-Fi đã có rất nhiều tiêu chuẩn, như b/g/n/ac... cách đặt tên khá phức tạp và khó nhớ. Khoảng đầu tháng 10/2018, Liên minh Wi-Fi toàn cầu Wi-Fi Alliance có vẻ như đã nhận ra điều này để thay đổi cách đặt tên cho tiêu chuẩn kết nối không dây được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với chương trình Vice News Tonight, CEO Apple Tim Cook dù không chỉ đích danh nhưng rõ ràng, nhưng đang muốn khuyên những công ty Internet khổng lồ như Facebook hay Google nên có trách nhiệm hơn khi sử dụng hoặc chia sẻ dữ liệu người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, các quan chức của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã không tránh khỏi bàng hoàng khi hội đồng quản trị của Tesla và chủ tịch Elon Musk đột ngột rút khỏi quyết định dàn xếp được đưa ra trước đó không lâu.