Qualcomm Ra Mắt Modem 5G

21 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 15827)
Qualcomm Ra Mắt Modem 5G
Qualcomm Ra Mắt Modem 5G

Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.

 

Dù X55 chỉ có thể đạt tốc độ tối đa trong điều kiện mạng 5G lý tưởng nhưng chỉ 50% mức tốc độ tối đa cũng có thể nhanh hơn hầu hết kết nối mạng Internet có dây hiện tại.

 

Các nâng cấp khác của X55 bao gồm hỗ trợ cho tất cả các dải tần số chính và nhiều chế độ hoạt động hơn, chẳng hạn như khả năng kết nối với cả mạng 3G, 4G và 5G. Thậm chí, khi kết nối với chuẩn mạng cũ, X55 còn cải có những cải tiến hơn thế hệ trước. Ví dụ, khi kết nối mạng 4G LTE, X55 hỗ trợ LTE Category 22 với khả năng đạt tốc độ download lên tới 2.5 Gbps. Ngoài ra, X55 còn có khả năng chia sẻ phổ động giữa các băng tần 4G và 5G. Điều này giúp nhà cung cấp mạng dễ dàng triển khai 5G và người dùng sẽ có trải nghiệm kết nối liền mạch. Modem mới cũng đảm bảo sử dụng điện hiệu quả với thiết kế 7nm và các công nghệ như điều chỉnh thích ứng ăng-ten...

 

Dự kiến, smartphone đầu tiên trang bị modem Snapdragon X55 sẽ ra mắt vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, khả năng modem 5G tốc độ cao của Qualcomm xuất hiện trên iPhone là rất thấp.

 

Qualcomm từng là nhà cung cấp modem độc quyền cho Apple nhưng cuộc chiến pháp lý liên quan tới vấn đề tiền bản quyền và sáng chế đã phá hỏng tất cả. Cuộc chiến bắt đầu từ tháng 01/2017 và sau đó lan rộng ra quy mô toàn cầu với hàng loạt vụ kiện lớn nhỏ. Điều này khiến Apple ngừng hợp tác với Qualcomm và từ năm 2018 các mẫu iPhone chỉ dùng modem của Intel.

 

Với việc Intel kém hơn so với Qualcomm trong việc phát triển công nghệ 5G cùng với việc mức độ phủ sóng thấp trên toàn cầu, nhiều khả năng phải tới năm 2020 Apple mới ra mắt iPhone hỗ trợ 5G.

55Vote
44Vote
314Vote
27Vote
19Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.