Qualcomm Ra Mắt Modem 5G

21 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 15834)
Qualcomm Ra Mắt Modem 5G
Qualcomm Ra Mắt Modem 5G

Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.

 

Dù X55 chỉ có thể đạt tốc độ tối đa trong điều kiện mạng 5G lý tưởng nhưng chỉ 50% mức tốc độ tối đa cũng có thể nhanh hơn hầu hết kết nối mạng Internet có dây hiện tại.

 

Các nâng cấp khác của X55 bao gồm hỗ trợ cho tất cả các dải tần số chính và nhiều chế độ hoạt động hơn, chẳng hạn như khả năng kết nối với cả mạng 3G, 4G và 5G. Thậm chí, khi kết nối với chuẩn mạng cũ, X55 còn cải có những cải tiến hơn thế hệ trước. Ví dụ, khi kết nối mạng 4G LTE, X55 hỗ trợ LTE Category 22 với khả năng đạt tốc độ download lên tới 2.5 Gbps. Ngoài ra, X55 còn có khả năng chia sẻ phổ động giữa các băng tần 4G và 5G. Điều này giúp nhà cung cấp mạng dễ dàng triển khai 5G và người dùng sẽ có trải nghiệm kết nối liền mạch. Modem mới cũng đảm bảo sử dụng điện hiệu quả với thiết kế 7nm và các công nghệ như điều chỉnh thích ứng ăng-ten...

 

Dự kiến, smartphone đầu tiên trang bị modem Snapdragon X55 sẽ ra mắt vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, khả năng modem 5G tốc độ cao của Qualcomm xuất hiện trên iPhone là rất thấp.

 

Qualcomm từng là nhà cung cấp modem độc quyền cho Apple nhưng cuộc chiến pháp lý liên quan tới vấn đề tiền bản quyền và sáng chế đã phá hỏng tất cả. Cuộc chiến bắt đầu từ tháng 01/2017 và sau đó lan rộng ra quy mô toàn cầu với hàng loạt vụ kiện lớn nhỏ. Điều này khiến Apple ngừng hợp tác với Qualcomm và từ năm 2018 các mẫu iPhone chỉ dùng modem của Intel.

 

Với việc Intel kém hơn so với Qualcomm trong việc phát triển công nghệ 5G cùng với việc mức độ phủ sóng thấp trên toàn cầu, nhiều khả năng phải tới năm 2020 Apple mới ra mắt iPhone hỗ trợ 5G.

55Vote
44Vote
314Vote
27Vote
19Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.