Qualcomm Ra Mắt Modem 5G

21 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 16173)
Qualcomm Ra Mắt Modem 5G
Qualcomm Ra Mắt Modem 5G

Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.

 

Dù X55 chỉ có thể đạt tốc độ tối đa trong điều kiện mạng 5G lý tưởng nhưng chỉ 50% mức tốc độ tối đa cũng có thể nhanh hơn hầu hết kết nối mạng Internet có dây hiện tại.

 

Các nâng cấp khác của X55 bao gồm hỗ trợ cho tất cả các dải tần số chính và nhiều chế độ hoạt động hơn, chẳng hạn như khả năng kết nối với cả mạng 3G, 4G và 5G. Thậm chí, khi kết nối với chuẩn mạng cũ, X55 còn cải có những cải tiến hơn thế hệ trước. Ví dụ, khi kết nối mạng 4G LTE, X55 hỗ trợ LTE Category 22 với khả năng đạt tốc độ download lên tới 2.5 Gbps. Ngoài ra, X55 còn có khả năng chia sẻ phổ động giữa các băng tần 4G và 5G. Điều này giúp nhà cung cấp mạng dễ dàng triển khai 5G và người dùng sẽ có trải nghiệm kết nối liền mạch. Modem mới cũng đảm bảo sử dụng điện hiệu quả với thiết kế 7nm và các công nghệ như điều chỉnh thích ứng ăng-ten...

 

Dự kiến, smartphone đầu tiên trang bị modem Snapdragon X55 sẽ ra mắt vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, khả năng modem 5G tốc độ cao của Qualcomm xuất hiện trên iPhone là rất thấp.

 

Qualcomm từng là nhà cung cấp modem độc quyền cho Apple nhưng cuộc chiến pháp lý liên quan tới vấn đề tiền bản quyền và sáng chế đã phá hỏng tất cả. Cuộc chiến bắt đầu từ tháng 01/2017 và sau đó lan rộng ra quy mô toàn cầu với hàng loạt vụ kiện lớn nhỏ. Điều này khiến Apple ngừng hợp tác với Qualcomm và từ năm 2018 các mẫu iPhone chỉ dùng modem của Intel.

 

Với việc Intel kém hơn so với Qualcomm trong việc phát triển công nghệ 5G cùng với việc mức độ phủ sóng thấp trên toàn cầu, nhiều khả năng phải tới năm 2020 Apple mới ra mắt iPhone hỗ trợ 5G.

55Vote
44Vote
314Vote
27Vote
19Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.