Qualcomm Ra Mắt Modem 5G

21 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 16216)
Qualcomm Ra Mắt Modem 5G
Qualcomm Ra Mắt Modem 5G

Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.

 

Dù X55 chỉ có thể đạt tốc độ tối đa trong điều kiện mạng 5G lý tưởng nhưng chỉ 50% mức tốc độ tối đa cũng có thể nhanh hơn hầu hết kết nối mạng Internet có dây hiện tại.

 

Các nâng cấp khác của X55 bao gồm hỗ trợ cho tất cả các dải tần số chính và nhiều chế độ hoạt động hơn, chẳng hạn như khả năng kết nối với cả mạng 3G, 4G và 5G. Thậm chí, khi kết nối với chuẩn mạng cũ, X55 còn cải có những cải tiến hơn thế hệ trước. Ví dụ, khi kết nối mạng 4G LTE, X55 hỗ trợ LTE Category 22 với khả năng đạt tốc độ download lên tới 2.5 Gbps. Ngoài ra, X55 còn có khả năng chia sẻ phổ động giữa các băng tần 4G và 5G. Điều này giúp nhà cung cấp mạng dễ dàng triển khai 5G và người dùng sẽ có trải nghiệm kết nối liền mạch. Modem mới cũng đảm bảo sử dụng điện hiệu quả với thiết kế 7nm và các công nghệ như điều chỉnh thích ứng ăng-ten...

 

Dự kiến, smartphone đầu tiên trang bị modem Snapdragon X55 sẽ ra mắt vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, khả năng modem 5G tốc độ cao của Qualcomm xuất hiện trên iPhone là rất thấp.

 

Qualcomm từng là nhà cung cấp modem độc quyền cho Apple nhưng cuộc chiến pháp lý liên quan tới vấn đề tiền bản quyền và sáng chế đã phá hỏng tất cả. Cuộc chiến bắt đầu từ tháng 01/2017 và sau đó lan rộng ra quy mô toàn cầu với hàng loạt vụ kiện lớn nhỏ. Điều này khiến Apple ngừng hợp tác với Qualcomm và từ năm 2018 các mẫu iPhone chỉ dùng modem của Intel.

 

Với việc Intel kém hơn so với Qualcomm trong việc phát triển công nghệ 5G cùng với việc mức độ phủ sóng thấp trên toàn cầu, nhiều khả năng phải tới năm 2020 Apple mới ra mắt iPhone hỗ trợ 5G.

55Vote
44Vote
314Vote
27Vote
19Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.