Hồng Kông Đang Thử Nghiệm 'Nhà Tù Thông Minh'

20 Tháng Hai 201912:37 SA(Xem: 17904)
Hồng Kông Đang Thử Nghiệm 'Nhà Tù Thông Minh'
Hồng Kông Đang Thử Nghiệm - Nhà Tù Thông Minh

Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.

 

Sáng kiến “​​nhà tù thông minh" (Smart Prison) bao gồm các công nghệ như dây đeo cổ tay theo dõi quá trình tập thể dục, nhịp tim cũng như vị trí tù nhân; hệ thống giám sát thông minh qua video nhằm có thể xác định bất kỳ hành vi bất thường, đánh nhau. Nhiều nơi cũng đang thử nghiệm robot nhằm phát hiện ma túy.

 

Công nghệ phát triển đã mở ra những cách mới để theo dõi những người bị giam giữ. Trong khi các chương trình được thông báo là một nỗ lực giúp giữ an toàn cho các tù nhân, nhiều ý kiến cho rằng các công nghệ mới đang ảnh hưởng đến những quyền cơ bản của tù nhân.

 

Thời gian qua, các nhà tù ở Mỹ bắt đầu tạo ra các bản sao lưu nội dung từ việc phân tích âm thanh của tù nhân và những người mà họ nói chuyện trên điện thoại. Hay trường hợp các nhà tù ở Anh thậm chí từng tính cấy ghép một con chip RFID cho những tù nhân để tiện theo dõi.

 

 

59Vote
45Vote
37Vote
213Vote
19Vote
2.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)