Hồng Kông Đang Thử Nghiệm 'Nhà Tù Thông Minh'

20 Tháng Hai 201912:37 SA(Xem: 18169)
Hồng Kông Đang Thử Nghiệm 'Nhà Tù Thông Minh'
Hồng Kông Đang Thử Nghiệm - Nhà Tù Thông Minh

Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.

 

Sáng kiến “​​nhà tù thông minh" (Smart Prison) bao gồm các công nghệ như dây đeo cổ tay theo dõi quá trình tập thể dục, nhịp tim cũng như vị trí tù nhân; hệ thống giám sát thông minh qua video nhằm có thể xác định bất kỳ hành vi bất thường, đánh nhau. Nhiều nơi cũng đang thử nghiệm robot nhằm phát hiện ma túy.

 

Công nghệ phát triển đã mở ra những cách mới để theo dõi những người bị giam giữ. Trong khi các chương trình được thông báo là một nỗ lực giúp giữ an toàn cho các tù nhân, nhiều ý kiến cho rằng các công nghệ mới đang ảnh hưởng đến những quyền cơ bản của tù nhân.

 

Thời gian qua, các nhà tù ở Mỹ bắt đầu tạo ra các bản sao lưu nội dung từ việc phân tích âm thanh của tù nhân và những người mà họ nói chuyện trên điện thoại. Hay trường hợp các nhà tù ở Anh thậm chí từng tính cấy ghép một con chip RFID cho những tù nhân để tiện theo dõi.

 

 

59Vote
45Vote
37Vote
213Vote
19Vote
2.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.