Hồng Kông Đang Thử Nghiệm 'Nhà Tù Thông Minh'

20 Tháng Hai 201912:37 SA(Xem: 18426)
Hồng Kông Đang Thử Nghiệm 'Nhà Tù Thông Minh'
Hồng Kông Đang Thử Nghiệm - Nhà Tù Thông Minh

Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.

 

Sáng kiến “​​nhà tù thông minh" (Smart Prison) bao gồm các công nghệ như dây đeo cổ tay theo dõi quá trình tập thể dục, nhịp tim cũng như vị trí tù nhân; hệ thống giám sát thông minh qua video nhằm có thể xác định bất kỳ hành vi bất thường, đánh nhau. Nhiều nơi cũng đang thử nghiệm robot nhằm phát hiện ma túy.

 

Công nghệ phát triển đã mở ra những cách mới để theo dõi những người bị giam giữ. Trong khi các chương trình được thông báo là một nỗ lực giúp giữ an toàn cho các tù nhân, nhiều ý kiến cho rằng các công nghệ mới đang ảnh hưởng đến những quyền cơ bản của tù nhân.

 

Thời gian qua, các nhà tù ở Mỹ bắt đầu tạo ra các bản sao lưu nội dung từ việc phân tích âm thanh của tù nhân và những người mà họ nói chuyện trên điện thoại. Hay trường hợp các nhà tù ở Anh thậm chí từng tính cấy ghép một con chip RFID cho những tù nhân để tiện theo dõi.

 

 

59Vote
45Vote
37Vote
213Vote
19Vote
2.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.