Samsung Ra Mắt Galaxy S10 Và S10 Plus

22 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 17327)
Samsung Ra Mắt Galaxy S10 Và S10 Plus
Samsung Ra Mắt Galaxy S10 Và S10 Plus

Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.

 

Hồi năm 2017, Samsung là một trong những nhà sản xuất đầu tiên nắm bắt trào lưu viền màn hình mỏng với Galaxy S8. Sau 2 năm, trong nỗ lực nhằm nâng cao hơn nữa tỷ lệ màn hình/thân máy, Samsung đã mang đến cho Galaxy S10 thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình "đục lỗ". Màn hình đục lỗ (hay còn gọi là Infinity-O) lần đầu xuất hiện trên chiếc Galaxy A8S, và hiện đã có mặt trên dòng sản phẩm flagship của Samsung. Tuy nhiên, khác với Galaxy A8S, camera selfie của Galaxy S10 được đặt ở góc phải thay vì góc trái.

 

Màn hình của Galaxy S10 Plus có kích thước 6.4 inch, còn Galaxy S10 là 6.1 inch. Cả hai đều sử dụng công nghệ Super AMOLED, độ phân giải 3040 x 1440 pixel và tỷ lệ 19:9. Lớp kính bảo vệ màn hình là Gorilla Glass 6 mới nhất từ Corning.

 

Tương tự như các thế hệ trước, mặt lưng của Galaxy S10 tiếp tục được làm bằng kính với bốn màu sắc là Prism White (trắng), Prism Black (đen), Prism Green (xanh lá) và Prism Blue (xanh biển). Đặc biệt, Galaxy S10 Plus có phiên bản cao cấp được làm bằng gốm (đen và trắng) với khả năng chống trầy xước tốt hơn kính.

 

Galaxy S10 và S10 Plus được trang bị con chip Exynos 9820 hoặc Snapdragon 855 mới nhất đến từ Samsung và Qualcomm. Máy sẽ có nhiều phiên bản RAM và bộ nhớ trong khác nhau, trong đó phiên bản cao cấp nhất của Galaxy S10 Plus sẽ sở hữu dung lượng RAM đến 12GB và bộ nhớ trong 1TB.

 

Ngoài ra, cảm biến vân tay dưới màn hình là công nghệ mà Samsung đã mất nhiều thời gian phát triển, và cuối cùng, hãng đã tích hợp nó thành công trên Galaxy S10. Dù chúng ta đã có nhiều mẫu máy với cảm biến vân tay dưới màn hình, nhưng Galaxy S10 là mẫu máy đầu tiên sử dụng cảm biến vân tay siêu âm chứ không phải là quang học. Công nghệ mới sẽ lưu giữ dấu vân tay dạng 3D của người dùng (so với 2D của các công nghệ trước) nhằm tăng cường tính bảo mật.

 

2019 là năm mà trào lưu chạy đua số lượng camera được đưa đến đỉnh điểm, và Galaxy S10 và S10 Plus cũng không nằm ngoài trào lưu. S10 và S10 Plus đều được trang bị cụm 3 camera, trong đó bên cạnh camera với góc thường và ống kính zoom có thêm một camera với ống kính góc siêu rộng. Thông số cụ thể của ba camera Galaxy S10:

Samsung Ra Mắt Galaxy S10 Và S10 Plus

- Camera chính: 12MP f/1.5 hoặc f/2.4, chống rung quang học OIS, lấy nét Dual Pixel.

- Camera zoom: 12MP f/2.4, chống rung quang học OIS, lấy nét tự động.

- Camera góc siêu rộng: 16MP f/2.2, không có lấy nét tự động

 

Ngoài ra, camera của Galaxy S10 cũng có nhiều cải tiến nhỏ khác. AI của camera Galaxy S10 đã có thể nhận diện nhiều khung cảnh hơn. Độ dài của video super slow-motion 960fps đã có thể dài gấp đôi, đạt 0.8s so với 0.4s trước đây.

 

Galaxy S10 sở hữu camera selfie đơn còn S10 Plus là camera selfie kép. Cả hai đều có độ phân giải 10MP f/1.9 và khả năng quay video 4K. Camera selfie thứ hai của Galaxy S10 Plus là 8MP f/2.2, có nhiệm vụ đo khoảng cách cho tính năng selfie xóa phông. Tính năng AR Emoji từng lần đầu có mặt trên Galaxy S9 cũng đã được nâng cấp mạnh mẽ trên Galaxy S10 để trở nên tự nhiên và đẹp mắt hơn.

 

Năm 2018, Galaxy S9 và S9 Plus có dung lượng pin 3,000mAh và 3,500mAh. Năm 2019, Galaxy S10 đã được nâng cấp và dung lượng pin lần lượt trên S10 và S10 Plus là 3,400mAh và 4,100mAh. Đương nhiên, Galaxy S10 sẽ vẫn sạc qua cổng USB-C, cùng với hỗ trợ sạc không dây.

 

Về sạc không dây, một điểm đặc biệt của Galaxy S10 là nó hỗ trợ sạc không dây ngược cho thiết bị khác. Người dùng có thể đặt một thiết bị hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi lên mặt lưng của Galaxy S10 là có thể sạc cho thiết bị đó. Những thiết bị được hỗ trợ không chỉ bao gồm smartphone, mà còn là cả tai nghe không dây Galaxy Buds - một sản phẩm cũng vừa được ra mắt cùng Galaxy S10.

 

Bên cạnh đó, Galaxy S10 là smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ Wi-Fi 6 (802.11ax), cho tốc độ lý thuyết cao hơn 4 lần so với chuẩn cũ, đặc biệt ở những nơi có nhiều thiết bị Wi-Fi đang hoạt động. Galaxy S10 sẽ có giá 899 USD còn S10 Plus là 999 USD.

55Vote
40Vote
36Vote
26Vote
19Vote
2.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, vi khuẩn kháng kháng sinh là một trong những vấn đề lớn nhất con người đang phải đối mặt. Siêu vi khuẩn truyền gen kháng kháng sinh cho con cái sau mỗi lần sinh sản nhờ phân bào, từ đó bắt đầu tạo ra những thế hệ vi khuẩn mới ngày càng mạnh hơn. Quá trình thường xảy ra trong bệnh viện, ở các trang trại sử dụng kháng sinh cho chăn nuôi và nhà máy xử lý nước thải. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu cảnh báo gen kháng kháng sinh còn có thể lây truyền qua không khí.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Bộ Giao thông Anh dự định sẽ ban hành luật giới hạn việc điều khiển máy bay drone. Theo đó, ở Anh, trẻ em dưới 18 tuổi chỉ được chơi các loại drone nhẹ hơn 250g. Nếu muốn bay các loại drone nặng hơn 250g, trẻ phải có sự giám sát của người lớn và chiếc drone đó phải được ghi danh với cơ quan chức năng.
30 Tháng Bảy 2018
Kim cương là một loại đá rất quý, nhưng có lẽ nó không hiếm đến mức như mọi người vẫn nghĩ. Khoảng cuối tháng 07/2018, một nghiên cứu mới cho thấy rằng ẩn sâu trong lòng Trái Đất có thể chứa tới cả nghìn tấn kim cương.
30 Tháng Bảy 2018
Trước đây, có hàng loạt các video thử đốt bimbim, mì gói và hàng tá loại đồ ăn khác trên Facebook, cho rằng chúng cháy được là vì làm bằng nhựa, cao su. Có vẻ như chúng đã dần chìm xuống trong thời gian qua. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 07/2018, PepsiCo – một công ty lớn trong ngành thực phẩm của thế giới – đã muốn giải quyết cho ra nhẽ một tin đồn thất thiệt liên quan đến hãng, cũng có cùng nội dung về "đồ ăn nhựa".
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
30 Tháng Bảy 2018
Hồi năm 2016, Google từng giới thiệu chip Tensor Processing Unit hay TPU – con chip AI chuyên dụng cho các trung tâm dữ liệu của công ty và đảm nhiệm các tác vụ trí tuệ nhân tạo. Đến khoảng cuối tháng 07/2018, công ty đang chuyển dịch các kỹ năng của mình về AI ra khỏi đám mây, và đóng gói lại nó để tạo thành con chip Edge TPU mới: một bộ tăng tốc AI tí hon có thể thực hiện các nhiệm vụ máy học ở trong thiết bị Internet of Things.