Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10

21 Tháng Hai 201912:42 SA(Xem: 15790)
Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10
Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10

Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.

 

Bằng việc thêm một số tuỳ chỉnh, Samsung đã có cải tiến trên chiếc flagship Galaxy S10 vừa được ra mắt, cho phép người dùng được lựa chọn mở các ứng dụng khác bằng việc nhấn 1 hoặc 2 lần phím Bixby.

 

Nếu không gán ứng dụng nào vào phím Bixby, mặc định phím nhấn sẽ mở lại trợ lý ảo mỗi khi được nhấn. Ví dụ: nếu gán ứng dụng Facebook vào phím Bixby cho 1 lần nhấn, người dùng sẽ chỉ cần nhấn 1 lần phím Bixby để gọi ứng dụng Facebook xuất hiện. Nếu nhấn 2 lần, mặc định máy sẽ mở Bixby lên. Khi nhấn và giữ phím Bixby, dữ liệu Bixby cũng sẽ được gọi.

 

Điều này được làm để giải quyết một số vấn đề mà người dùng báo cáo về phím bấm Bixby vật lý ảnh hưởng đến thói quen sử dụng như chuyện giảm âm lượng dễ làm bấm nhầm phím Bixby. Người dùng sẽ có thể thoải mái gán ứng dụng theo đúng nhu cầu và thói quen sử dụng , điều mà trước Galaxy S10 bắt buộc phải nhờ một ứng dụng thứ 3. Hiện tính năng chỉ độc quyền trên Galaxy S10 và các máy đời cũ như Galaxy Note9, S9/S9 Plus dù có được cập nhật lên Android 9.0 Pie cũng chưa hề có tính mới.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu