Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10

21 Tháng Hai 201912:42 SA(Xem: 15870)
Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10
Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10

Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.

 

Bằng việc thêm một số tuỳ chỉnh, Samsung đã có cải tiến trên chiếc flagship Galaxy S10 vừa được ra mắt, cho phép người dùng được lựa chọn mở các ứng dụng khác bằng việc nhấn 1 hoặc 2 lần phím Bixby.

 

Nếu không gán ứng dụng nào vào phím Bixby, mặc định phím nhấn sẽ mở lại trợ lý ảo mỗi khi được nhấn. Ví dụ: nếu gán ứng dụng Facebook vào phím Bixby cho 1 lần nhấn, người dùng sẽ chỉ cần nhấn 1 lần phím Bixby để gọi ứng dụng Facebook xuất hiện. Nếu nhấn 2 lần, mặc định máy sẽ mở Bixby lên. Khi nhấn và giữ phím Bixby, dữ liệu Bixby cũng sẽ được gọi.

 

Điều này được làm để giải quyết một số vấn đề mà người dùng báo cáo về phím bấm Bixby vật lý ảnh hưởng đến thói quen sử dụng như chuyện giảm âm lượng dễ làm bấm nhầm phím Bixby. Người dùng sẽ có thể thoải mái gán ứng dụng theo đúng nhu cầu và thói quen sử dụng , điều mà trước Galaxy S10 bắt buộc phải nhờ một ứng dụng thứ 3. Hiện tính năng chỉ độc quyền trên Galaxy S10 và các máy đời cũ như Galaxy Note9, S9/S9 Plus dù có được cập nhật lên Android 9.0 Pie cũng chưa hề có tính mới.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?