Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10

21 Tháng Hai 201912:42 SA(Xem: 15980)
Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10
Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10

Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.

 

Bằng việc thêm một số tuỳ chỉnh, Samsung đã có cải tiến trên chiếc flagship Galaxy S10 vừa được ra mắt, cho phép người dùng được lựa chọn mở các ứng dụng khác bằng việc nhấn 1 hoặc 2 lần phím Bixby.

 

Nếu không gán ứng dụng nào vào phím Bixby, mặc định phím nhấn sẽ mở lại trợ lý ảo mỗi khi được nhấn. Ví dụ: nếu gán ứng dụng Facebook vào phím Bixby cho 1 lần nhấn, người dùng sẽ chỉ cần nhấn 1 lần phím Bixby để gọi ứng dụng Facebook xuất hiện. Nếu nhấn 2 lần, mặc định máy sẽ mở Bixby lên. Khi nhấn và giữ phím Bixby, dữ liệu Bixby cũng sẽ được gọi.

 

Điều này được làm để giải quyết một số vấn đề mà người dùng báo cáo về phím bấm Bixby vật lý ảnh hưởng đến thói quen sử dụng như chuyện giảm âm lượng dễ làm bấm nhầm phím Bixby. Người dùng sẽ có thể thoải mái gán ứng dụng theo đúng nhu cầu và thói quen sử dụng , điều mà trước Galaxy S10 bắt buộc phải nhờ một ứng dụng thứ 3. Hiện tính năng chỉ độc quyền trên Galaxy S10 và các máy đời cũ như Galaxy Note9, S9/S9 Plus dù có được cập nhật lên Android 9.0 Pie cũng chưa hề có tính mới.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.