Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10

21 Tháng Hai 201912:42 SA(Xem: 16087)
Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10
Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10

Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.

 

Bằng việc thêm một số tuỳ chỉnh, Samsung đã có cải tiến trên chiếc flagship Galaxy S10 vừa được ra mắt, cho phép người dùng được lựa chọn mở các ứng dụng khác bằng việc nhấn 1 hoặc 2 lần phím Bixby.

 

Nếu không gán ứng dụng nào vào phím Bixby, mặc định phím nhấn sẽ mở lại trợ lý ảo mỗi khi được nhấn. Ví dụ: nếu gán ứng dụng Facebook vào phím Bixby cho 1 lần nhấn, người dùng sẽ chỉ cần nhấn 1 lần phím Bixby để gọi ứng dụng Facebook xuất hiện. Nếu nhấn 2 lần, mặc định máy sẽ mở Bixby lên. Khi nhấn và giữ phím Bixby, dữ liệu Bixby cũng sẽ được gọi.

 

Điều này được làm để giải quyết một số vấn đề mà người dùng báo cáo về phím bấm Bixby vật lý ảnh hưởng đến thói quen sử dụng như chuyện giảm âm lượng dễ làm bấm nhầm phím Bixby. Người dùng sẽ có thể thoải mái gán ứng dụng theo đúng nhu cầu và thói quen sử dụng , điều mà trước Galaxy S10 bắt buộc phải nhờ một ứng dụng thứ 3. Hiện tính năng chỉ độc quyền trên Galaxy S10 và các máy đời cũ như Galaxy Note9, S9/S9 Plus dù có được cập nhật lên Android 9.0 Pie cũng chưa hề có tính mới.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một start-up Nga có tên là StartRocket đã công bố kế hoạch treo biển quảng cáo khổng lồ trên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào đầu năm 2021.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang 9to5mac phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng đối với tính năng FaceTime trên những chiếc iPhone. Lỗi cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi tới bất kỳ ai bằng FaceTime, và ngay lập tức có thể nghe được âm thanh từ thiết bị của đối phương, trước cả khi họ chấp nhận hay từ chối cuộc gọi đến.