Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10

21 Tháng Hai 201912:42 SA(Xem: 15728)
Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10
Người Dùng Đã Có Thể Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Galaxy S10

Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.

 

Bằng việc thêm một số tuỳ chỉnh, Samsung đã có cải tiến trên chiếc flagship Galaxy S10 vừa được ra mắt, cho phép người dùng được lựa chọn mở các ứng dụng khác bằng việc nhấn 1 hoặc 2 lần phím Bixby.

 

Nếu không gán ứng dụng nào vào phím Bixby, mặc định phím nhấn sẽ mở lại trợ lý ảo mỗi khi được nhấn. Ví dụ: nếu gán ứng dụng Facebook vào phím Bixby cho 1 lần nhấn, người dùng sẽ chỉ cần nhấn 1 lần phím Bixby để gọi ứng dụng Facebook xuất hiện. Nếu nhấn 2 lần, mặc định máy sẽ mở Bixby lên. Khi nhấn và giữ phím Bixby, dữ liệu Bixby cũng sẽ được gọi.

 

Điều này được làm để giải quyết một số vấn đề mà người dùng báo cáo về phím bấm Bixby vật lý ảnh hưởng đến thói quen sử dụng như chuyện giảm âm lượng dễ làm bấm nhầm phím Bixby. Người dùng sẽ có thể thoải mái gán ứng dụng theo đúng nhu cầu và thói quen sử dụng , điều mà trước Galaxy S10 bắt buộc phải nhờ một ứng dụng thứ 3. Hiện tính năng chỉ độc quyền trên Galaxy S10 và các máy đời cũ như Galaxy Note9, S9/S9 Plus dù có được cập nhật lên Android 9.0 Pie cũng chưa hề có tính mới.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?