Nga Bỏ Phiếu Cấm Binh Lính Sử Dụng Smartphone

22 Tháng Hai 201912:36 SA(Xem: 14480)
Nga Bỏ Phiếu Cấm Binh Lính Sử Dụng Smartphone
Nga Bỏ Phiếu Cấm Binh Lính Sử Dụng Smartphone

Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.

 

Sau khi được Quốc hội đồng thuận, dự thảo quy định được chuyển lên Hội đồng Liên bang Nga, trước khi được ký bởi Tổng thống Vladimir Putin và chính thức có hiệu lực. Các quân nhân Nga sẽ không được sử dụng điện thoại có các chức năng chụp ảnh, quay phim và truy cập Internet. Ngoài ra, họ cũng không được viết về quân sự hay nói chuyện với các nhà báo. Điện thoại với tính năng nghe gọi và nhắn tin cơ bản vẫn được phép sử dụng, nhưng luật mới được áp dụng cho cả tablet và laptop.

 

Các dữ liệu được binh lính chia sẻ trên mạng xã hội được coi là nguồn gốc thông tin để nhiều trang tin tức tìm tòi các hoạt động quân sự của Nga. Nhà chức trách cho biết động thái là vô cùng cần thiết nhằm bảo mật thông tin quan trọng trước các cơ quan tình báo nước ngoài. Trong những năm gần đây, các bài đăng trên mạng xã hội của lính đồn trú đã tiết lộ hiện diện của quân đội Nga tại Ukraina và Syria, trong khi chính phủ tuyên bố không gửi quân tới đó.

 

Kể từ năm 2017, binh lính Nga đã được cảnh báo về chia sẻ thông tin trực tuyến của mình, kể cả ảnh selfie. Đây không phải là quốc gia đầu tiên áp dụng các biện pháp chặt chẽ nhằm bảo mật thông tin. Quân nhân Mỹ vẫn được tiếp tục sử dụng mạng xã hội, nhưng phải tuân thủ đúng quy trình.

59Vote
43Vote
39Vote
28Vote
16Vote
335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.