Nga Bỏ Phiếu Cấm Binh Lính Sử Dụng Smartphone

22 Tháng Hai 201912:36 SA(Xem: 14688)
Nga Bỏ Phiếu Cấm Binh Lính Sử Dụng Smartphone
Nga Bỏ Phiếu Cấm Binh Lính Sử Dụng Smartphone

Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.

 

Sau khi được Quốc hội đồng thuận, dự thảo quy định được chuyển lên Hội đồng Liên bang Nga, trước khi được ký bởi Tổng thống Vladimir Putin và chính thức có hiệu lực. Các quân nhân Nga sẽ không được sử dụng điện thoại có các chức năng chụp ảnh, quay phim và truy cập Internet. Ngoài ra, họ cũng không được viết về quân sự hay nói chuyện với các nhà báo. Điện thoại với tính năng nghe gọi và nhắn tin cơ bản vẫn được phép sử dụng, nhưng luật mới được áp dụng cho cả tablet và laptop.

 

Các dữ liệu được binh lính chia sẻ trên mạng xã hội được coi là nguồn gốc thông tin để nhiều trang tin tức tìm tòi các hoạt động quân sự của Nga. Nhà chức trách cho biết động thái là vô cùng cần thiết nhằm bảo mật thông tin quan trọng trước các cơ quan tình báo nước ngoài. Trong những năm gần đây, các bài đăng trên mạng xã hội của lính đồn trú đã tiết lộ hiện diện của quân đội Nga tại Ukraina và Syria, trong khi chính phủ tuyên bố không gửi quân tới đó.

 

Kể từ năm 2017, binh lính Nga đã được cảnh báo về chia sẻ thông tin trực tuyến của mình, kể cả ảnh selfie. Đây không phải là quốc gia đầu tiên áp dụng các biện pháp chặt chẽ nhằm bảo mật thông tin. Quân nhân Mỹ vẫn được tiếp tục sử dụng mạng xã hội, nhưng phải tuân thủ đúng quy trình.

59Vote
43Vote
39Vote
28Vote
16Vote
335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.