Nga Bỏ Phiếu Cấm Binh Lính Sử Dụng Smartphone

22 Tháng Hai 201912:36 SA(Xem: 14153)
Nga Bỏ Phiếu Cấm Binh Lính Sử Dụng Smartphone
Nga Bỏ Phiếu Cấm Binh Lính Sử Dụng Smartphone

Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.

 

Sau khi được Quốc hội đồng thuận, dự thảo quy định được chuyển lên Hội đồng Liên bang Nga, trước khi được ký bởi Tổng thống Vladimir Putin và chính thức có hiệu lực. Các quân nhân Nga sẽ không được sử dụng điện thoại có các chức năng chụp ảnh, quay phim và truy cập Internet. Ngoài ra, họ cũng không được viết về quân sự hay nói chuyện với các nhà báo. Điện thoại với tính năng nghe gọi và nhắn tin cơ bản vẫn được phép sử dụng, nhưng luật mới được áp dụng cho cả tablet và laptop.

 

Các dữ liệu được binh lính chia sẻ trên mạng xã hội được coi là nguồn gốc thông tin để nhiều trang tin tức tìm tòi các hoạt động quân sự của Nga. Nhà chức trách cho biết động thái là vô cùng cần thiết nhằm bảo mật thông tin quan trọng trước các cơ quan tình báo nước ngoài. Trong những năm gần đây, các bài đăng trên mạng xã hội của lính đồn trú đã tiết lộ hiện diện của quân đội Nga tại Ukraina và Syria, trong khi chính phủ tuyên bố không gửi quân tới đó.

 

Kể từ năm 2017, binh lính Nga đã được cảnh báo về chia sẻ thông tin trực tuyến của mình, kể cả ảnh selfie. Đây không phải là quốc gia đầu tiên áp dụng các biện pháp chặt chẽ nhằm bảo mật thông tin. Quân nhân Mỹ vẫn được tiếp tục sử dụng mạng xã hội, nhưng phải tuân thủ đúng quy trình.

59Vote
43Vote
39Vote
28Vote
16Vote
335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.