Nga Bỏ Phiếu Cấm Binh Lính Sử Dụng Smartphone

22 Tháng Hai 201912:36 SA(Xem: 15027)
Nga Bỏ Phiếu Cấm Binh Lính Sử Dụng Smartphone
Nga Bỏ Phiếu Cấm Binh Lính Sử Dụng Smartphone

Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.

 

Sau khi được Quốc hội đồng thuận, dự thảo quy định được chuyển lên Hội đồng Liên bang Nga, trước khi được ký bởi Tổng thống Vladimir Putin và chính thức có hiệu lực. Các quân nhân Nga sẽ không được sử dụng điện thoại có các chức năng chụp ảnh, quay phim và truy cập Internet. Ngoài ra, họ cũng không được viết về quân sự hay nói chuyện với các nhà báo. Điện thoại với tính năng nghe gọi và nhắn tin cơ bản vẫn được phép sử dụng, nhưng luật mới được áp dụng cho cả tablet và laptop.

 

Các dữ liệu được binh lính chia sẻ trên mạng xã hội được coi là nguồn gốc thông tin để nhiều trang tin tức tìm tòi các hoạt động quân sự của Nga. Nhà chức trách cho biết động thái là vô cùng cần thiết nhằm bảo mật thông tin quan trọng trước các cơ quan tình báo nước ngoài. Trong những năm gần đây, các bài đăng trên mạng xã hội của lính đồn trú đã tiết lộ hiện diện của quân đội Nga tại Ukraina và Syria, trong khi chính phủ tuyên bố không gửi quân tới đó.

 

Kể từ năm 2017, binh lính Nga đã được cảnh báo về chia sẻ thông tin trực tuyến của mình, kể cả ảnh selfie. Đây không phải là quốc gia đầu tiên áp dụng các biện pháp chặt chẽ nhằm bảo mật thông tin. Quân nhân Mỹ vẫn được tiếp tục sử dụng mạng xã hội, nhưng phải tuân thủ đúng quy trình.

59Vote
43Vote
39Vote
28Vote
16Vote
335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2018
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.