HMD Global Ra Mắt 4 Smartphone Nokia 4.2, Nokia 3.2, Nokia 1 Plus Và Nokia 210

26 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 15063)
HMD Global Ra Mắt 4 Smartphone Nokia 4.2, Nokia 3.2, Nokia 1 Plus Và Nokia 210
HMD Global Ra Mắt 4 Smartphone Nokia 4.2, Nokia 3.2, Nokia 1 Plus Và Nokia 210

Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.

 

Đầu tiên là Nokia 4.2, một mẫu smartphone mới được xếp vào giữa dòng Nokia 5 đắt tiền và Nokia 3 giá rẻ. Dù có giá bán chưa tới 200 USD, Nokia 4.2 vẫn được trang bị nhiều tính năng cao cấp với màn hình giọt nước 5.71 inch, camera kép, cảm biến vân tay và mặt lưng kính. Máy được trang bị vi xử lý tầm trung Snapdragon 439 của Qualcomm. Máy có dung lượng pin 3000mAh, có hai tùy chọn cấu hình bao gồm 2GB RAM + 16GB bộ nhớ trong và 3GB RAM + 32GB bộ nhớ trong.

 

Ngoài ra, Nokia 4.2 còn được trang bị thêm một nút bấm vật lý chuyên dụng ở cạnh trái. Người dùng có thể nhấn một lần để kích hoạt Google Assistant, hai lần để hiển thị tính năng Visual Snapshot và giữ để kích hoạt khẩu lệnh "OK Google" giống như một số mẫu loa thông minh hiện nay. Máy cũng có đèn LED được tích hợp vào phím nguồn và tự động phát sáng khi có thông báo mới. Theo dự kiến, Nokia 4.2 sẽ được bán ra với mức giá khởi điểm từ 169 USD cho phiên bản 2GB/16GB, trong khi phiên bản 3GB/32GB sẽ có giá 199 USD.

 

Tiếp theo là Nokia 3.2, máy cũng được trang bị phím Google Assistant và tích hợp đèn LED thông báo vào phím nguồn. Máy có màn hình 6.26 inch lớn hơn và đi kèm với viên pin dung lượng lên tới 4,000mAh. Nokia 3.2 sở hữu vi xử lý Snapdragon 439, hai tùy chọn cấu hình giống như Nokia 4.2, nhưng không được trang bị cảm biến vân tay, chỉ có camera đơn và mặt lưng bằng nhựa. Nokia 3.2 có giá bán rẻ hơn, bắt đầu từ 139 USD cho bản 2GB RAM và 169 USD cho bản 3GB RAM.

 

Cùng với đó, HMD Global cũng ra mắt Nokia 1 Plus, đi kèm nhiều cải tiến so với Nokia 1 năm 2018, và là một mẫu smartphone giá rẻ. Máy có màn hình 5.45 inch với tỷ lệ 18:9, mặt lưng có thể tháo rời, pin có thể thay thế và mỏng hơn so với model năm 2018. Nó sẽ được cài sẵn phiên bản Go của hệ điều hành Android 9 Pie khi bán ra và có mặt trên thị trường vào giữa tháng 03/2019.

 

Thiết bị cuối cùng là Nokia 210, một mẫu điện thoại phổ thông với thiết kế quen thuộc của Nokia. Máy đi kèm với màn hình QVGA 2.4 inch, bộ nhớ trong 16MB, bàn phím vật lý T9 và viên pin dung lượng 1,020mAh. Máy sẽ được bán ra vào tháng 03/2019 với giá bán là 35 USD.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2018
Google không chỉ phải thường xuyên kiểm tra Google Play Store để ngăn các ứng dụng Android độc hại mà hãng hiện nay còn phải chú ý đến phần mềm có khả năng gây hại cho Windows.
08 Tháng Tám 2018
Cuối tháng 07/2018, Samsung đã công bố một phiên bản màn hình linh hoạt hướng mục tiêu tới những chiếc smartphone. Tuy nhiên, hãng cũng lưu ý rằng loại màn hình mới có thể sử dụng cho các thiết bị khác như xe, máy chơi game cầm tay, tablet và các thiết bị quân sự di động. Thông cáo báo chí cho biết hãng đã nhận được một chứng nhận đặc biệt từ Underwriters Laboratories và đáp ứng các thông số kỹ thuật quân sự về độ bền cũng như khả năng không thể phá vỡ.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Snap công bố báo cáo tài chính Q2/2018, cho biết số lượng người mỗi ngày sụt giảm 1.5% xuống còn 188 triệu. Dù tổng doanh thu của Snap tăng trưởng mạnh 44%, đạt 262.3 triệu USD so với dự đoán doanh thu 249.8 triệu USD của Phố Wall. Tuy nhiên, công ty vẫn thua lỗ 353 triệu USD, tin mừng là khoản lỗ của Q2 đã giảm 20% so với cùng kỳ năm 2017.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, SoftBank đang đàm phán để đầu tư từ 500 đến 750 triệu USD cho Zume Inc, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và giao bánh pizza với sự giúp đỡ của robot. Hiện Zume đang sở hữu bằng sáng chế cho xe tải giao hàng có khả năng tự chế biến thức ăn khi nó đang trên đường tới nhà khách hàng.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, nhà máy sản xuất chip TSMC ở Đài Loan đã buộc phải tạm dừng kế hoạch vì bị virus tấn công vào hệ thống. Sau đó, TSMC đã thông báo rằng loại virus tấn công hãng chính là một biến thể của WannaCry. Hiện các nhà máy của TSMC đã hoạt động lại hoàn toàn bình thường. Các khách hàng lớn của TSMC bao gồm AMD, NVIDIA, Qualcomm, và Apple.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, mạng xã hội Facebook đang yêu cầu các ngân hàng lớn ở Mỹ chia sẻ các giao dịch thẻ của khách hàng, thói quen mua sắm và kiểm tra số dư tài khoản để cung cấp các dịch vụ tài chính mới trên nền tảng Messenger.