HMD Global Ra Mắt 4 Smartphone Nokia 4.2, Nokia 3.2, Nokia 1 Plus Và Nokia 210

26 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 15157)
HMD Global Ra Mắt 4 Smartphone Nokia 4.2, Nokia 3.2, Nokia 1 Plus Và Nokia 210
HMD Global Ra Mắt 4 Smartphone Nokia 4.2, Nokia 3.2, Nokia 1 Plus Và Nokia 210

Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.

 

Đầu tiên là Nokia 4.2, một mẫu smartphone mới được xếp vào giữa dòng Nokia 5 đắt tiền và Nokia 3 giá rẻ. Dù có giá bán chưa tới 200 USD, Nokia 4.2 vẫn được trang bị nhiều tính năng cao cấp với màn hình giọt nước 5.71 inch, camera kép, cảm biến vân tay và mặt lưng kính. Máy được trang bị vi xử lý tầm trung Snapdragon 439 của Qualcomm. Máy có dung lượng pin 3000mAh, có hai tùy chọn cấu hình bao gồm 2GB RAM + 16GB bộ nhớ trong và 3GB RAM + 32GB bộ nhớ trong.

 

Ngoài ra, Nokia 4.2 còn được trang bị thêm một nút bấm vật lý chuyên dụng ở cạnh trái. Người dùng có thể nhấn một lần để kích hoạt Google Assistant, hai lần để hiển thị tính năng Visual Snapshot và giữ để kích hoạt khẩu lệnh "OK Google" giống như một số mẫu loa thông minh hiện nay. Máy cũng có đèn LED được tích hợp vào phím nguồn và tự động phát sáng khi có thông báo mới. Theo dự kiến, Nokia 4.2 sẽ được bán ra với mức giá khởi điểm từ 169 USD cho phiên bản 2GB/16GB, trong khi phiên bản 3GB/32GB sẽ có giá 199 USD.

 

Tiếp theo là Nokia 3.2, máy cũng được trang bị phím Google Assistant và tích hợp đèn LED thông báo vào phím nguồn. Máy có màn hình 6.26 inch lớn hơn và đi kèm với viên pin dung lượng lên tới 4,000mAh. Nokia 3.2 sở hữu vi xử lý Snapdragon 439, hai tùy chọn cấu hình giống như Nokia 4.2, nhưng không được trang bị cảm biến vân tay, chỉ có camera đơn và mặt lưng bằng nhựa. Nokia 3.2 có giá bán rẻ hơn, bắt đầu từ 139 USD cho bản 2GB RAM và 169 USD cho bản 3GB RAM.

 

Cùng với đó, HMD Global cũng ra mắt Nokia 1 Plus, đi kèm nhiều cải tiến so với Nokia 1 năm 2018, và là một mẫu smartphone giá rẻ. Máy có màn hình 5.45 inch với tỷ lệ 18:9, mặt lưng có thể tháo rời, pin có thể thay thế và mỏng hơn so với model năm 2018. Nó sẽ được cài sẵn phiên bản Go của hệ điều hành Android 9 Pie khi bán ra và có mặt trên thị trường vào giữa tháng 03/2019.

 

Thiết bị cuối cùng là Nokia 210, một mẫu điện thoại phổ thông với thiết kế quen thuộc của Nokia. Máy đi kèm với màn hình QVGA 2.4 inch, bộ nhớ trong 16MB, bàn phím vật lý T9 và viên pin dung lượng 1,020mAh. Máy sẽ được bán ra vào tháng 03/2019 với giá bán là 35 USD.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Disney đã tiến thêm một bước trong công cuộc mua lại 21st Century Fox, công ty đã giành được sự chấp thuận chống độc quyền từ Bộ Tư pháp Mỹ.
30 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, vụ bê bối Cambridge Analytica vừa lắng xuống, Facebook đã gấp rút đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một công nghệ gây tranh cãi, có tên là “Phân tích lượng xem nội dung truyền hình dựa trên thu âm môi trường xung quanh”. Công nghệ mới sẽ cho phép smartphone tự động kích hoạt microphone để thu âm môi trường xung quanh.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ sớm có được một nhà cung cấp màn hình OLED mới cho các mẫu iPhone cao cấp.
29 Tháng Sáu 2018
Dù Ấn Độ là thị trường tiêu thụ smartphone lớn thứ hai trên thế giới, nhưng mức thu nhập bình quân đầu người là khá thấp. Nên khá nhiều người dùng điện thoại ở Ấn Độ luôn chọn những nhà sản xuất từ Trung Quốc với giá rẻ như Xiaomi, hoặc mua những mẫu máy iPhone đời cũ giá rẻ hơn.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung và BlackBerry đã quyết định kéo dài thỏa thuận nhằm cùng nhau phát triển và mang đến những giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của sự chuyển đổi số và truyền bá khái niệm về Enterprise of Things đến những khách hàng doanh nghiệp của cả hai bên.