TCL Ra Mắt Smartphone Màn Hình Gập Dạng Vỏ Sò

25 Tháng Hai 201912:35 SA(Xem: 15687)
TCL Ra Mắt Smartphone Màn Hình Gập Dạng Vỏ Sò
TCL Ra Mắt Smartphone Màn Hình Gập Dạng Vỏ Sò

Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.

 

Đây không phải là một sản phẩm hoàn thiện nên chưa có ngày bán chính thức, chỉ là một bản mẫu để TCL trưng bày công nghệ màn hình OLED gập của mình. Điều đáng tiếc là bản mẫu tại MWC không được dùng thử, và tới cả nhân viên của TCL cũng không được lấy máy để cho người dùng xem cơ chế đóng mở. Hiện còn quá nhiều bí ẩn xoay quanh sản phẩm, như độ phân giải, chất lượng hiện thị và liệu máy có cất trong túi được hay không.

 

Máy có cơ chế gập được hãng gọi là DragonHinge (bản lề rồng), với các bánh răng nhỏ để gập giống với Huawei Mate X. Nhưng khác với Mate X, sản phẩm của TCL gập vào trong, nên sẽ có một khe hở chứ không thể gập phẳng hoàn toàn. Với giới hạn về thiết kế, hãng cũng có những ý tưởng thông minh để giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn, bao gồm nam châm ở 2 bên màn hình để giúp chúng không bị 'bung' ra trong quá trình sử dụng, kèm theo đó là vỏ ngoài có bọc da để chống trơn trượt.

 

Ngoài màn hình gấp, TCL cũng mang tới MWC một số bản mẫu độc đáo khác mà người đến dự không được chụp hình. Một chiếc có hình dáng như vòng tay, có thể xoay quanh cổ tay người dùng khi đập xuống, một chiếc lại có hình chữ U. Theo TCL, 2 dạng màn hình mới sẽ dễ sản xuất hơn, vì độ cong nhiều hơn giúp cho màn hình bền bỉ theo thời gian - nhưng ngược lại việc tích hợp pin sẽ khó khăn hơn.

 

TCL sẽ công bố sản phẩm mới vào giữa 2020, thông qua các hãng con của mình. Đây quả thực là một 'tham vọng', vì các hãng con đều là những hãng smartphone tầm thấp, không có khả năng tạo ra các dòng máy tầm cao để ứng dụng màn hình gập, nhưng cũng có thể vào 2020, thị trường đã bớt nóng dần, người dùng sẽ có thể mua được những smartphone màn gập ở mức giá rẻ hơn. Theo dự đoán, máy có màn hình gập của TCL sẽ có giá khoảng 1,000 USD.

55Vote
45Vote
35Vote
22Vote
17Vote
324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.
10 Tháng Mười Một 2018
Màn hình OLED có một số ưu điểm so với màn LCD truyền thống trên smartphone, một trong số đó chính là tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen. Do các pixel của tấm nền OLED sẽ tắt hoàn toàn khi hiển thị màu đen, nên giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Điều đó cũng đúng với iPhone.
09 Tháng Mười Một 2018
Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.
09 Tháng Mười Một 2018
Thông tin về Apple sắp mở Apple Store tại Thái Lan đã được chia sẻ rất nhiều trong thời gian qua. Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã đăng tải những hình ảnh trước ngày mở cửa của Apple Store mới ngay trên trang chủ.
09 Tháng Mười Một 2018
Đừng hoảng sợ. Công trình đồ chiếu tiểu hành tinh trong hình nhìn có vẻ khó hiểu, nhưng thực ra nó chỉ là một hình ảnh đã qua chỉnh sửa kỹ thuật số và chắp vá lại, điểm thiên đế được thêm vào trung tâm của các ảnh bao quát gần 360x180 độ.
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trước sự ngỡ ngàng của giới công nghệ, cơ quan tin tức Xinhua của Trung Quốc đã ra mắt phát thanh viên truyền hình hoạt động bằng điện năng.