TCL Ra Mắt Smartphone Màn Hình Gập Dạng Vỏ Sò

25 Tháng Hai 201912:35 SA(Xem: 15097)
TCL Ra Mắt Smartphone Màn Hình Gập Dạng Vỏ Sò
TCL Ra Mắt Smartphone Màn Hình Gập Dạng Vỏ Sò

Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.

 

Đây không phải là một sản phẩm hoàn thiện nên chưa có ngày bán chính thức, chỉ là một bản mẫu để TCL trưng bày công nghệ màn hình OLED gập của mình. Điều đáng tiếc là bản mẫu tại MWC không được dùng thử, và tới cả nhân viên của TCL cũng không được lấy máy để cho người dùng xem cơ chế đóng mở. Hiện còn quá nhiều bí ẩn xoay quanh sản phẩm, như độ phân giải, chất lượng hiện thị và liệu máy có cất trong túi được hay không.

 

Máy có cơ chế gập được hãng gọi là DragonHinge (bản lề rồng), với các bánh răng nhỏ để gập giống với Huawei Mate X. Nhưng khác với Mate X, sản phẩm của TCL gập vào trong, nên sẽ có một khe hở chứ không thể gập phẳng hoàn toàn. Với giới hạn về thiết kế, hãng cũng có những ý tưởng thông minh để giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn, bao gồm nam châm ở 2 bên màn hình để giúp chúng không bị 'bung' ra trong quá trình sử dụng, kèm theo đó là vỏ ngoài có bọc da để chống trơn trượt.

 

Ngoài màn hình gấp, TCL cũng mang tới MWC một số bản mẫu độc đáo khác mà người đến dự không được chụp hình. Một chiếc có hình dáng như vòng tay, có thể xoay quanh cổ tay người dùng khi đập xuống, một chiếc lại có hình chữ U. Theo TCL, 2 dạng màn hình mới sẽ dễ sản xuất hơn, vì độ cong nhiều hơn giúp cho màn hình bền bỉ theo thời gian - nhưng ngược lại việc tích hợp pin sẽ khó khăn hơn.

 

TCL sẽ công bố sản phẩm mới vào giữa 2020, thông qua các hãng con của mình. Đây quả thực là một 'tham vọng', vì các hãng con đều là những hãng smartphone tầm thấp, không có khả năng tạo ra các dòng máy tầm cao để ứng dụng màn hình gập, nhưng cũng có thể vào 2020, thị trường đã bớt nóng dần, người dùng sẽ có thể mua được những smartphone màn gập ở mức giá rẻ hơn. Theo dự đoán, máy có màn hình gập của TCL sẽ có giá khoảng 1,000 USD.

55Vote
45Vote
35Vote
22Vote
17Vote
324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.