TCL Ra Mắt Smartphone Màn Hình Gập Dạng Vỏ Sò

25 Tháng Hai 201912:35 SA(Xem: 1545)
TCL Ra Mắt Smartphone Màn Hình Gập Dạng Vỏ Sò
TCL Ra Mắt Smartphone Màn Hình Gập Dạng Vỏ Sò

Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.

 

Đây không phải là một sản phẩm hoàn thiện nên chưa có ngày bán chính thức, chỉ là một bản mẫu để TCL trưng bày công nghệ màn hình OLED gập của mình. Điều đáng tiếc là bản mẫu tại MWC không được dùng thử, và tới cả nhân viên của TCL cũng không được lấy máy để cho người dùng xem cơ chế đóng mở. Hiện còn quá nhiều bí ẩn xoay quanh sản phẩm, như độ phân giải, chất lượng hiện thị và liệu máy có cất trong túi được hay không.

 

Máy có cơ chế gập được hãng gọi là DragonHinge (bản lề rồng), với các bánh răng nhỏ để gập giống với Huawei Mate X. Nhưng khác với Mate X, sản phẩm của TCL gập vào trong, nên sẽ có một khe hở chứ không thể gập phẳng hoàn toàn. Với giới hạn về thiết kế, hãng cũng có những ý tưởng thông minh để giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn, bao gồm nam châm ở 2 bên màn hình để giúp chúng không bị 'bung' ra trong quá trình sử dụng, kèm theo đó là vỏ ngoài có bọc da để chống trơn trượt.

 

Ngoài màn hình gấp, TCL cũng mang tới MWC một số bản mẫu độc đáo khác mà người đến dự không được chụp hình. Một chiếc có hình dáng như vòng tay, có thể xoay quanh cổ tay người dùng khi đập xuống, một chiếc lại có hình chữ U. Theo TCL, 2 dạng màn hình mới sẽ dễ sản xuất hơn, vì độ cong nhiều hơn giúp cho màn hình bền bỉ theo thời gian - nhưng ngược lại việc tích hợp pin sẽ khó khăn hơn.

 

TCL sẽ công bố sản phẩm mới vào giữa 2020, thông qua các hãng con của mình. Đây quả thực là một 'tham vọng', vì các hãng con đều là những hãng smartphone tầm thấp, không có khả năng tạo ra các dòng máy tầm cao để ứng dụng màn hình gập, nhưng cũng có thể vào 2020, thị trường đã bớt nóng dần, người dùng sẽ có thể mua được những smartphone màn gập ở mức giá rẻ hơn. Theo dự đoán, máy có màn hình gập của TCL sẽ có giá khoảng 1,000 USD.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.