Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị

28 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 15759)
Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị
Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị

Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.

 

Những dịch vụ cung cấp bởi công ty chung sẽ chia ra làm 5 loại, tương ứng với 5 liên doanh khác nhau, bao gồm Reach Now, Charge Now, Park Now, Free Now và Share Now. Dự kiến, cả 2 tập đoàn có kế hoạch đầu tư 1.1 tỷ USD nhằm thúc đẩy các dịch vụ trong những năm tiếp theo. Tính đến tháng 02/2019, đã có 60 triệu người sử dụng một trong 14 dịch vụ hiện có.

 

Free Now là tên của công ty dịch vụ gọi xe, trong đó lại bao gồm các tên tuổi nhỏ hơn như mytaxi, Kapten, Clever Taxi và Beat. Các dịch vụ hiện đang hoạt động ở 130 thành phố trên 17 quốc gia trên toàn thế giới. Hive, công ty sản xuất những chiếc scooter chạy điện cũng là một phần của Free Now. Trong khi đó, ứng dụng gọi taxi mytaxi cũng gửi email cho khách hàng và cho biết công ty sẽ đổi tên thành Free Now kể từ cuối năm 2019.

 

Charge Now là đơn vị cung cấp mạng lưới các trạm sạc dành cho xe điện. Park Now trong khi đó là sự hợp nhất của 4 dịch vụ ParkNow, ParkMobile, RingGo và Park-line, thành một tổ chức duy nhất kinh doanh dịch vụ bãi đỗ xe. Dịch vụ đi xe chung DriveNow và Car2Go của Daimler và BMW cũng đã hợp nhất và mang tên Share Now.

 

Reach Now là dịch vụ hướng dẫn cho bạn những phương thức khác nhau để đến một địa điểm cụ thể. Harald Krüger, CEO BMW cho biết: “Chúng tôi có tầm nhìn rất rõ ràng rằng 5 dịch vụ sẽ hợp nhất chặt chẽ với nhau để hình thành nên một dịch vụ duy nhất với một đội xe tự lái chạy điện, có khả năng sạc, đỗ vào bãi tự động và kết nối với các phương thức vận tải khác”.

52Vote
41Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.