Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị

28 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 15851)
Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị
Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị

Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.

 

Những dịch vụ cung cấp bởi công ty chung sẽ chia ra làm 5 loại, tương ứng với 5 liên doanh khác nhau, bao gồm Reach Now, Charge Now, Park Now, Free Now và Share Now. Dự kiến, cả 2 tập đoàn có kế hoạch đầu tư 1.1 tỷ USD nhằm thúc đẩy các dịch vụ trong những năm tiếp theo. Tính đến tháng 02/2019, đã có 60 triệu người sử dụng một trong 14 dịch vụ hiện có.

 

Free Now là tên của công ty dịch vụ gọi xe, trong đó lại bao gồm các tên tuổi nhỏ hơn như mytaxi, Kapten, Clever Taxi và Beat. Các dịch vụ hiện đang hoạt động ở 130 thành phố trên 17 quốc gia trên toàn thế giới. Hive, công ty sản xuất những chiếc scooter chạy điện cũng là một phần của Free Now. Trong khi đó, ứng dụng gọi taxi mytaxi cũng gửi email cho khách hàng và cho biết công ty sẽ đổi tên thành Free Now kể từ cuối năm 2019.

 

Charge Now là đơn vị cung cấp mạng lưới các trạm sạc dành cho xe điện. Park Now trong khi đó là sự hợp nhất của 4 dịch vụ ParkNow, ParkMobile, RingGo và Park-line, thành một tổ chức duy nhất kinh doanh dịch vụ bãi đỗ xe. Dịch vụ đi xe chung DriveNow và Car2Go của Daimler và BMW cũng đã hợp nhất và mang tên Share Now.

 

Reach Now là dịch vụ hướng dẫn cho bạn những phương thức khác nhau để đến một địa điểm cụ thể. Harald Krüger, CEO BMW cho biết: “Chúng tôi có tầm nhìn rất rõ ràng rằng 5 dịch vụ sẽ hợp nhất chặt chẽ với nhau để hình thành nên một dịch vụ duy nhất với một đội xe tự lái chạy điện, có khả năng sạc, đỗ vào bãi tự động và kết nối với các phương thức vận tải khác”.

52Vote
41Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.