Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị

28 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 15683)
Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị
Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị

Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.

 

Những dịch vụ cung cấp bởi công ty chung sẽ chia ra làm 5 loại, tương ứng với 5 liên doanh khác nhau, bao gồm Reach Now, Charge Now, Park Now, Free Now và Share Now. Dự kiến, cả 2 tập đoàn có kế hoạch đầu tư 1.1 tỷ USD nhằm thúc đẩy các dịch vụ trong những năm tiếp theo. Tính đến tháng 02/2019, đã có 60 triệu người sử dụng một trong 14 dịch vụ hiện có.

 

Free Now là tên của công ty dịch vụ gọi xe, trong đó lại bao gồm các tên tuổi nhỏ hơn như mytaxi, Kapten, Clever Taxi và Beat. Các dịch vụ hiện đang hoạt động ở 130 thành phố trên 17 quốc gia trên toàn thế giới. Hive, công ty sản xuất những chiếc scooter chạy điện cũng là một phần của Free Now. Trong khi đó, ứng dụng gọi taxi mytaxi cũng gửi email cho khách hàng và cho biết công ty sẽ đổi tên thành Free Now kể từ cuối năm 2019.

 

Charge Now là đơn vị cung cấp mạng lưới các trạm sạc dành cho xe điện. Park Now trong khi đó là sự hợp nhất của 4 dịch vụ ParkNow, ParkMobile, RingGo và Park-line, thành một tổ chức duy nhất kinh doanh dịch vụ bãi đỗ xe. Dịch vụ đi xe chung DriveNow và Car2Go của Daimler và BMW cũng đã hợp nhất và mang tên Share Now.

 

Reach Now là dịch vụ hướng dẫn cho bạn những phương thức khác nhau để đến một địa điểm cụ thể. Harald Krüger, CEO BMW cho biết: “Chúng tôi có tầm nhìn rất rõ ràng rằng 5 dịch vụ sẽ hợp nhất chặt chẽ với nhau để hình thành nên một dịch vụ duy nhất với một đội xe tự lái chạy điện, có khả năng sạc, đỗ vào bãi tự động và kết nối với các phương thức vận tải khác”.

52Vote
41Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.