Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị

28 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 16325)
Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị
Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị

Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.

 

Những dịch vụ cung cấp bởi công ty chung sẽ chia ra làm 5 loại, tương ứng với 5 liên doanh khác nhau, bao gồm Reach Now, Charge Now, Park Now, Free Now và Share Now. Dự kiến, cả 2 tập đoàn có kế hoạch đầu tư 1.1 tỷ USD nhằm thúc đẩy các dịch vụ trong những năm tiếp theo. Tính đến tháng 02/2019, đã có 60 triệu người sử dụng một trong 14 dịch vụ hiện có.

 

Free Now là tên của công ty dịch vụ gọi xe, trong đó lại bao gồm các tên tuổi nhỏ hơn như mytaxi, Kapten, Clever Taxi và Beat. Các dịch vụ hiện đang hoạt động ở 130 thành phố trên 17 quốc gia trên toàn thế giới. Hive, công ty sản xuất những chiếc scooter chạy điện cũng là một phần của Free Now. Trong khi đó, ứng dụng gọi taxi mytaxi cũng gửi email cho khách hàng và cho biết công ty sẽ đổi tên thành Free Now kể từ cuối năm 2019.

 

Charge Now là đơn vị cung cấp mạng lưới các trạm sạc dành cho xe điện. Park Now trong khi đó là sự hợp nhất của 4 dịch vụ ParkNow, ParkMobile, RingGo và Park-line, thành một tổ chức duy nhất kinh doanh dịch vụ bãi đỗ xe. Dịch vụ đi xe chung DriveNow và Car2Go của Daimler và BMW cũng đã hợp nhất và mang tên Share Now.

 

Reach Now là dịch vụ hướng dẫn cho bạn những phương thức khác nhau để đến một địa điểm cụ thể. Harald Krüger, CEO BMW cho biết: “Chúng tôi có tầm nhìn rất rõ ràng rằng 5 dịch vụ sẽ hợp nhất chặt chẽ với nhau để hình thành nên một dịch vụ duy nhất với một đội xe tự lái chạy điện, có khả năng sạc, đỗ vào bãi tự động và kết nối với các phương thức vận tải khác”.

52Vote
41Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.