Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị

28 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 15744)
Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị
Daimler Và BMW Thành Lập Công Ty Chung, Đầu Tư Vào Các Dịch Vụ Di Chuyển Trong Đô Thị

Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.

 

Những dịch vụ cung cấp bởi công ty chung sẽ chia ra làm 5 loại, tương ứng với 5 liên doanh khác nhau, bao gồm Reach Now, Charge Now, Park Now, Free Now và Share Now. Dự kiến, cả 2 tập đoàn có kế hoạch đầu tư 1.1 tỷ USD nhằm thúc đẩy các dịch vụ trong những năm tiếp theo. Tính đến tháng 02/2019, đã có 60 triệu người sử dụng một trong 14 dịch vụ hiện có.

 

Free Now là tên của công ty dịch vụ gọi xe, trong đó lại bao gồm các tên tuổi nhỏ hơn như mytaxi, Kapten, Clever Taxi và Beat. Các dịch vụ hiện đang hoạt động ở 130 thành phố trên 17 quốc gia trên toàn thế giới. Hive, công ty sản xuất những chiếc scooter chạy điện cũng là một phần của Free Now. Trong khi đó, ứng dụng gọi taxi mytaxi cũng gửi email cho khách hàng và cho biết công ty sẽ đổi tên thành Free Now kể từ cuối năm 2019.

 

Charge Now là đơn vị cung cấp mạng lưới các trạm sạc dành cho xe điện. Park Now trong khi đó là sự hợp nhất của 4 dịch vụ ParkNow, ParkMobile, RingGo và Park-line, thành một tổ chức duy nhất kinh doanh dịch vụ bãi đỗ xe. Dịch vụ đi xe chung DriveNow và Car2Go của Daimler và BMW cũng đã hợp nhất và mang tên Share Now.

 

Reach Now là dịch vụ hướng dẫn cho bạn những phương thức khác nhau để đến một địa điểm cụ thể. Harald Krüger, CEO BMW cho biết: “Chúng tôi có tầm nhìn rất rõ ràng rằng 5 dịch vụ sẽ hợp nhất chặt chẽ với nhau để hình thành nên một dịch vụ duy nhất với một đội xe tự lái chạy điện, có khả năng sạc, đỗ vào bãi tự động và kết nối với các phương thức vận tải khác”.

52Vote
41Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.