Ứng Dụng Tiktok Bị Phạt 5.7 Triệu USD Vì Thu Thập Trái Phép Thông Tin Trẻ Em

01 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15016)
Ứng Dụng Tiktok Bị Phạt 5.7 Triệu USD Vì Thu Thập Trái Phép Thông Tin Trẻ Em
Ứng Dụng Tiktok Bị Phạt 5.7 Triệu USD Vì Thu Thập Trái Phép Thông Tin Trẻ Em

Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.

 

Chủ tịch FTC Joe Simons cho biết: “Khoản tiền phạt kỷ lục sẽ là lời nhắc nhở cho tất cả các dịch vụ trực tuyến và các website đang dành cho trẻ em. Chúng tôi sẽ không dung tha cho các công ty dám xem thường luật pháp”.

 

Theo đạo luật Bảo vệ Tính riêng tư Trực tuyến của Trẻ em (đạo luật COPPA), các trang web và dịch vụ trực tuyến – bao gồm cả ứng dụng – bị giới hạn thu thập, sử dụng và tiết lộ thông tin về trẻ em. Thêm vào đó, FTC cho biết theo thiết lập mặc định, thông tin các tài khoản TikTok được hiển thị công khai, nghĩa là hồ sơ lý lịch, tên người dùng, hình ảnh và video của trẻ em đều có thể bị người khác trông thấy.

 

Trong tuyên bố của mình, công ty cho biết đang thực hiện các thay đổi để phù hợp hơn với người dùng trẻ tuổi theo chỉ dẫn của FTC. Người dùng sẽ được điều hướng sang các môi trường phù hợp với độ tuổi hơn. Ứng dụng cho người dùng trẻ tuổi sẽ không chấp nhận việc chia sẻ thông tin cá nhân, và cũng sẽ có các giới hạn rộng rãi về nội dung và tương tác người dùng. TikTok cho biết: “Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến sự an toàn và riêng tư của người dùng. Đây là một cam kết vẫn đang được thực hiện và chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển các biện pháp bảo vệ để hỗ trợ cho điều này”

 

TikTok là ứng dụng của startup Beijing ByteDance Technology của Trung Quốc. Năm 2017, ứng dụng bắt đầu thâm nhập vào Mỹ bằng việc mua lại và sáp nhập với ứng dụng Musical.ly có giá 800 triệu USD. Hiện TikTok đang có khoảng 65 triệu người dùng tại Mỹ.

 

Facebook hiện cũng đang phải đối mặt với các cáo buộc có liên quan đến đạo luật COPPA từ nhiều nhóm người tiêu dùng. Các nhóm  tuyên bố Facebook biết rằng nhiều trò chơi của họ vốn rất nổi tiếng cho những đứa trẻ dưới 13 tuổi và thậm chí có cả những em bé 5 tuổi cũng đang chơi chúng.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.